Quảng Bình cách ly 4 người nghi nhiễm Corona
(PLO)- Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.
Ngày 3-2, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết hiện đang cách ly 4 bệnh nhân đều là người địa phương bị sốt cao nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Quảng Bình cách ly 4 người nghi nhiễm Corona  - ảnh 1
Các bệnh nhân được gửi mẫu đi xét nghiệm. Ảnh: CTV

Theo đó, 4 bệnh nhân này bị cách ly từ ngày 2-2. Trong số đó có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ nhưng có quá cảnh tại Hong Kong. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Biểu hiện chung của những bệnh nhân này là sốt cao, ho và khó thở. Ngay trong ngày 2-2, các nhân viên y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết theo đánh giá ban đầu, cả 4 người này rất có thể chỉ bị cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động phòng chống dịch nên tỉnh quyết định cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, trong đó có bàn phương án cách ly số người trở về từ Trung Quốc.

UBND tỉnh này đã chỉ đạo các sở, ban, ngành chuẩn bị phương án để tiếp nhận cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để theo dõi tình hình sức khỏe, nhằm chủ động ứng phó với dịch Corona.

Được biết ngoài Quảng Bình, các địa phương khác cũng được phân bổ, tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

NGUYỄN DO