Xót xa cảnh bé trai bại não bị tai nạn giao thông
(PLO)- Bé trai bị bại não, đầu óc không tỉnh táo được nhà chùa cưu mang suốt 12 năm qua. Cuộc sống của em sẽ không có biến động gì khi sáng 9-5 vừa qua em bất ngờ trốn khỏi chùa và bị tai nạn giao thông.

Em là Trần Văn Minh (14 tuổi), đứa trẻ mà 12 năm trước được mẹ đưa đến chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) trong tình trạng mặt mày tím ngắt, hơi thở yếu ớt. Lúc ấy, mẹ em muốn đưa con vào chùa vì chồng vừa mất, bản thân lại phải nuôi ba đứa con nhỏ. Từ lúc đó, mái ấm tình thương của các sư thầy ở chùa Kỳ Quang 2 trở thành ngôi nhà của Minh.

Suốt 12 năm qua, các sư thầy và bảo mẫu ở đây vẫn lo lắng, chăm sóc cho Minh dù em bị bại não, không thể sinh hoạt bình thường như các trẻ khác, nói trước quên sau. Bảo mẫu Trần Ngọc Tuyết, người chăm sóc cho Minh suốt nhiều năm kể rằng, nếp sinh hoạt thường thấy mỗi ngày của Minh là chỉ đi lại quanh mái ấm hoặc ngồi một chỗ chờ đến giờ ăn trưa rồi đi ngủ.

Ngỡ rằng Minh sẽ có cuộc sống êm đềm như thế bên cạnh sư thầy và các cô bảo mẫu, sẽ chẳng có thêm biến cố nào nữa… Cho đến sáng 9-5 vừa qua, Minh bất ngờ trốn khỏi chùa rồi bị tai nạn giao thông. Người ta đưa Minh vào khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương, có nhiều vết thương trên mặt, đầu và gãy chân trái do bị xe tải đâm vào.

Xót xa cảnh bé trai bại não bị tai nạn giao thông - ảnh 1
Bảo mẫu chăm sóc cho Minh tại BV. Hiện sức khỏe của Minh đang dần hồi phục nhưng vẫn còn nỗi lo về viện phí...

Khi hay tin của Minh, các bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang 2 đã cùng nhân viên y tế của Bệnh viện quận Thủ Đức thay phiên nhau chăm sóc cho em. Đến hôm nay, sức khỏe của Minh đã dần hồi phục, hiện được điều trị tại Khoa ngoại thần kinh. Tình thương, sự chăm sóc ân cần của các bảo mẫu giúp Minh khỏe hơn mỗi ngày, nhưng vẫn còn đó nỗi lo toan khi tiền viện phí của Minh khá cao.

Biết hoàn cảnh của Minh như vậy, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện quận Thủ Đức đã phát đi thông báo với quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và bạn bè gần xa cùng chung tay góp sức giúp đỡ bé với mong muốn Minh sẽ có cơ hội được tiếp tục sống và có một tương lai tốt hơn.

Mong rằng, với sự chung tay của mọi người, Minh sẽ có cơ hội trở lại ngôi nhà của mình lần nữa, được sống trong vòng tay thương yêu của các sư thầy và bảo mẫu.

THANH THÙY