Xà xẻo tiền công của người nghèo quét rác!

Ngày 9-6, Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu công bố kết luận sai phạm đối với ông Huỳnh Văn Tỏ, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu).

Xà xẻo tiền công của người nghèo quét rác! ảnh 1
Sai phạm của ông Tỏ bị phanh phui khi nhiều người tố cáo dấu hiệu tiêu cực trong phân chia lô sạp tại chợ Gành Hào. Ảnh: D.K.
Cụ thể, trong quá trình công tác ông Tỏ đã duyệt chi sai nguyên tắc trên nửa tỷ đồng, tư túi 51 triệu đồng. Trong đó đáng chú ý là 13 triệu đồng đã được thanh quyết toán vào khoản chi quét rác nhưng người lao động không được nhận. Theo kết luận thanh tra, thương binh 4/4 Trần Thị Điệp được giao việc quét rác ở chợ đêm Gành Hào với tiền công một triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, thực tế hàng tháng phụ nữ nghèo này chỉ được nhận 300.000 đồng. Làm việc với đoàn thanh tra, ông Tỏ cho rằng không ăn chặn tiền quét rác mà chi cho một số người dọn dẹp thêm tại chợ đêm. Tuy nhiên, ông này không chỉ ra được người nhận tiền. Hiện Sở Tài chính Bạc Liêu yêu cầu ông Tỏ khắc phục hậu quả, nộp lại tiền tư túi, thu hồi tiền chi sai nguyên tắc và phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Theo Thiên Phước (Vnexpress)

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Video: Chàng trai đam mê 'tái sinh' nghệ thuật pháp lam

Video: Chàng trai đam mê 'tái sinh' nghệ thuật pháp lam

(PLO)- Lặng lẽ nhưng bền bỉ, anh Trương Thanh Tùng (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã dành trọn 5 năm để hồi sinh nghệ thuật pháp lam – loại hình nghệ thuật từng được xem là di sản cung đình, nay đứng trước nguy cơ mai một.