Xác định được nghi phạm dọa bắn máy bay của Vietnam Airlines

Nguồn tin của phóng viên PLO cho biết, cơ quan chức năng Nhật Bản vừa xác định được đối tượng doạ bắn máy bay Vietnam Airlines khi qua Vịnh Tokyo trên đường về Việt Nam.

Theo đó, nghi phạm là một người đàn ông Nhật Bản. Đối tượng này theo dõi thông tin chuyến bay được đăng tải công khai trên mạng và phát sinh hành động đe dọa an ninh an toàn.

Hành vi đe dọa được người đàn ông này thực hiện một mình, không có đồng phạm, không có động cơ, không có mục đích.

Máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: V.HÀ

Thông tin ban đầu ghi nhận được là người này có những biểu hiện về vấn đề thần kinh không bình thường. Việc đe dọa an ninh an toàn được xác định là có nhưng không nguy hiểm.

Hiện nay, cơ quan chức năng Nhật Bản vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và chưa có kết luận chính thức.

Như đã đưa tin, ngày 5-1, chuyến bay VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ Narita - Nhật Bản về Hà Nội, vào lúc 10 giờ 30, gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên và 3 phi công), trong đó có 2 cơ trưởng cùng 47 hành khách.

Khoảng 11 giờ 10 (giờ địa phương), Chi nhánh VNA tại Nhật Bản nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, với nội dung trao đổi: “Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo”.

Thời điểm này, chuyến bay VN5311 đã bay được khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo. Ngay sau khi nhận cuộc điện thoại đe dọa nêu trên, Chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã báo cáo nhanh vụ việc về Tổng Công ty VNA.

Ngay trong chiều 5-1, đơn vị phòng chống khủng bố thuộc Cục An ninh nội địa (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm