Xác minh thông tin phó phòng hành chính không có bằng cấp 3

Chiều 14-10, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9, ông Nguyễn Cảnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đã thông tin một số sự việc, trong đó có sự việc về bà trưởng phòng quản trị mượn bằng của chị gái, đồng thời yêu cầu xác minh việc bà phó Phòng Hành chính Tỉnh ủy không có bằng cấp 3.

Xác minh thông tin phó phòng hành chính không có bằng cấp 3 ảnh 1
Đại diện Ban Tuyên giáo cung cấp thông tin tại hội nghị. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Tại cuộc giao ban, cơ quan báo chí có đặt câu hỏi, trên mạng xã hội vừa có một tài khoản đăng tải liên quan đến việc bà BTT, Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), chưa có bằng cấp 3. Trả lời về vấn đề của phóng viên, ông Cảnh cho biết sẽ yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan để xác minh và sẽ thông tin sự việc lại với cơ quan báo chí khi có kết quả chính thức.

Cũng tại cuộc hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo xác nhận, thời điểm hiện tại chỉ có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, dùng bằng cấp 3 của chị và bản tường trình của bà Nguyễn Thị Ngọc Ái Sa về vụ việc. Văn phòng Tỉnh ủy cùng các cơ quan khác cũng đã vào cuộc xác minh. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo tổ chức Đảng cấp trên để làm tiếp các bước tiếp theo.

Ông Cảnh cho biết thêm, việc xác minh thì cần có thời gian. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy đã xác minh đơn tố cáo và về lại địa phương nơi bà Ái Sa sinh sống (TP Đà Lạt - PV) để xác minh đúng hay không. Nếu như có sai phạm thì đề nghị cơ sở Đảng cấp trên xử lý theo đúng quy định.

“Thường trực Tỉnh ủy rất nôn nóng về việc này cho nên đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy phải báo cáo sự việc. Sau đó xác minh đến đâu, chính xác đến đâu, cùng đó chờ cơ quan chức năng liên quan điều tra, kết luận cụ thể vấn đề. Không chỉ xử lý cá nhân sai phạm đó mà còn các vấn đề liên quan. Nếu như có sự sai phạm thì đề nghị xử lý...” - ông Cảnh nói.

Xác minh thông tin phó phòng hành chính không có bằng cấp 3 ảnh 2
Đại diện Công an Đắk Lắk thông tin tại cuộc họp. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk tại hội nghị cũng chia sẻ về việc liên quan đến vụ bà Ái Sa và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, thông tin cho báo chí để tránh những dư luận trái chiều.

Theo tìm hiểu của PLO, bà trưởng phòng vào làm việc tại nhà khách Tỉnh ủy vào khoảng năm 2006, thời ông Trần Xuân Bảy làm Trưởng phòng Hành chính - Quản trị (hiện ông Bảy đang làm giám đốc nhà khách). Liên quan đến người này, mới đây cơ quan chức năng đã kỷ luật ông Bảy do liên quan đến sa thải nhân viên sai quy định.

Xác minh thông tin phó phòng hành chính không có bằng cấp 3 ảnh 3
Bà trưởng phòng bị tố mượn bằng.

Liên quan vụ việc, xác minh của PV cho thấy bà trưởng phòng ngoài tên gọi như đã khai trong hồ sơ là Trần Thị Ngọc Ái Sa thì còn có hai tên gọi khác là Trần Thị Ngọc Thảo và Trần Thị Ngọc Thêm. Chị gái của bà trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa đang làm việc tại BV Lâm Đồng, xác minh bà không cho em gái mượn bằng.

Xác minh thông tin phó phòng hành chính không có bằng cấp 3 ảnh 4
Bà Ái Sa vào làm việc tại nhà khách Tỉnh ủy năm 2006, thời kỳ ông Trần Xuân Bảy làm Trưởng phòng Hành chính - Quản trị. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Ngoài ra, Văn phòng Tỉnh ủy cũng đã gửi công văn đề nghị xác minh đối với trường hợp của bà Trần Thị Ngọc Ánh, chị gái bà trưởng phòng, có phải là đảng viên hay không. Cơ quan này đã xác nhận bà Ánh lúc đó là đảng viên và gửi công văn trả lời Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.