Xây dựng mối quan hệ giữa dạy nghề với thị trường lao động

tập trung mở mới các cơ sở dạy nghề ở các vùng kinh tế-xã hội khó khăn, vùng trọng điểm (vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ) - ngày 24-12, bà Mai Thúy Nga, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết.

Cũng theo bà Nga, năm tới sẽ hạn chế các trường tư thục để đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực ngoài ngân sách đầu tư phát triển dạy nghề. Phó Tổng Cục trưởng cũng cho rằng để dạy nghề đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động, Tổng cục sẽ tổ chức xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa dạy nghề với thị trường lao động nhằm đảm bảo hoạt động dạy nghề hướng vào việc đáp ứng quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động và giải quyết việc làm. Việc triển khai hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH với Hiệp hội Các doanh nghiệp Đức, Nhật Bản về việc cung ứng nhân lực qua đào tạo nghề cho các doanh nghiệp của các nước này tại Việt Nam cũng sẽ được đẩy mạnh.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.