Theo báo cáo doanh số bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 3-2020 có nhiều mẫu xe tăng trưởng đột biến. Tuy nhiên, cũng một số dòng xe vẫn tiếp tục đứng vững vị trí tốp xe bán ế ẩm của tháng.

Cụ thể, một số dòng xe ế ẩm được nhắc đến như Toyota Land Cruiser, Isuzu D-Max, Honda Jazz, Ford Tourneo và Toyota Alphard.

Trong đó, cùng có doanh số 14 chiếc trong tháng 3 vừa qua, Toyota Land Cruiser và Isuzu D-Max đứng thứ năm trong số các mẫu xe bán chậm nhất. Đây là hai mẫu xe đều đã khá quen thuộc với danh sách này nhưng đã có cải thiện về vị trí so với các tháng trước đây.

Toyota Land Cruiser được trang bị động cơ V8 4.6L, sản sinh công suất tối đa với 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 439 Nm, cùng với hộp số tự động 6 cấp.

Mẫu xe mới Ford Tourneo góp mặt vào tốp xe ế ẩm của tháng 3.
Mẫu xe mới Ford Tourneo góp mặt vào tốp xe ế ẩm của tháng 3. Ảnh:TN

Còn Isuzu D-Max được trang bị hai tùy chọn động cơ Diesel 3.0L và 1.9L, cho công suất tối đa lần lượt là 175 và 148 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 380 và 350 Nm. Kết hợp với các tùy chọn động cơ này là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Tại thị trường Việt Nam, Land Cruiser được bán với chỉ một phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 4,03 tỉ đồng. Trong khi đó, mẫu bán tải của Isuzu có tổng cộng bốn phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng. Trong nhiều tháng vừa qua, Isuzu D-Max cũng đã được các đại lý thực hiện chương trình giảm giá và kèm quà tặng dành cho khách hàng mua xe. Tuy nhiên, cuối tháng thì doanh số vẫn không mấy khả quan.

Một mẫu MPV mới của Ford Việt Nam góp mặt vào danh sách ế ẩm này là Tourneo. Một số thông tin cho rằng có thể vấn đề nguồn cung là nguyên nhân khiến mẫu xe này có doanh số thấp trong tháng 3.

Ford Tourneo được trang bị động cơ Ecoboost 2.0L 4 xi-lanh, cho công suất tối đa 203 mã ực (PS) và mô-men xoắn cực đại 300Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Hiện tại, mẫu MPV của Ford được bán ra với hai phiên bản Trend và Titanium với mức giá lần lượt: 999 triệu đồng và 1,069 tỉ đồng.

Các cái tên còn lại khá quen thuộc gồm Honda Jazz, Toyota Alphard, Suzuki Switf. Trong đó, Honda Jazz chỉ bán được bảy chiếc trong tháng 3 vừa qua. Được phân phối với ba phiên bản, Honda Jazz hiện được bán với giá từ 544 đến 624 triệu đồng.

Toyota Alphard với doanh số của tháng 3 không thay đổi so với tháng 2 với chỉ bốn chiếc tới tay khách hàng. Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỉ đồng.

Với doanh số chỉ một chiếc, Suzuki Swift xứng đáng là mẫu xe bán chậm nhất tháng 3. Mẫu xe này được phân phối ở Việt Nam với hai phiên bản, Swift GL có giá 499 triệu đồng và Swift GLX có giá 549 triệu đồng.