Xe tải dìu xe khách mất phanh lao đèo thoát tai nạn thảm khốc

Trưa 7-9, Đại tá Hồ Văn Lai, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị ông đang đề nghị tuyên dương một tài xế dũng cảm vì người này đã dùng xe tải ngăn được một vụ tai nạn. 

Sự việc xảy ra khoảng 15 giờ chiều 6-9, khi xe khách 53N-2824 lưu thông trên đèo Bảo Lộc, trong lúc đang đổ đèo với tốc độ cao thì tài xế phát hiện xe bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý rất nguy hiểm ở những khúc cua. 

xe tai diu xe khach mat phanh lao deo thoat tai nan tham khoc hinh anh 1

                 Hai chiếc xe bị hư hỏng. Ảnh: CAND

xe tai diu xe khach mat phanh lao deo thoat tai nan tham khoc hinh anh 2

Phát hiện xe khách bị mất phanh đang lao nhanh xuống đèo, tài xế xe tải 49C-098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống. Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe.

Hiện trường cho thấy chiếc xe khách đã dựa vào đuôi xe tải khoảng 400 m thì dừng lại được, trên đoạn dốc này một bên là vực sâu, một bên là suối và vách đá. Sau khi xe dừng, cả hai xe đều bị hư hỏng. Trạm CSGT Madagui đã hỗ trợ tài xế xe tải bốc dỡ hàng sang xe khác để tiếp tục giao hàng. 

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, từ TP.HCM đi Đà Lạt có ba cung đèo là đèo Chuối, đèo Bảo Lộc và đèo Prenn. Trong đó, đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận huyện Đạ Huoai và TP Bảo Lộc) luôn được chú ý bởi sự quanh co và nguy hiểm nhất. Với chiều dài 10 km, đèo Bảo Lộc có đến trên 80 khúc cua liên tục rất nguy hiểm. 

                                                          (Theo PHƯƠNG DUNG/Dân Việt