Xem Robot Atlas hình người hoạt động trên cả tuyệt vời

Chú robot “hình người” trong clip là thế hệ robot Atlas tiên tiến và mới nhất do Boston Dynamics, một công ty trực thuộc Google chế tạo.

Người ta lấy cái hộp ra khỏi tay Atlas và đẩy Robot xoay xung quanh để kiểm tra hệ thống cân bằng của Robot. Những hành động xô đẩy chỉ làm cho Robot mạnh mẽ hơn. Atlas giống hệt như Cậu bé Karate.

Xem Robot Atlas hình người hoạt động trên cả tuyệt vời ảnh 1
Robot làm việc như một con người

Đây là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến phiên bản này của Atlas hoạt động. Đây là bước nhảy vọt so với các thế hệ trước. Trong khi robot thế hệ trước nặng khoảng 150 kg thì chú robot này chỉ nặng 81.65 kg. Trọng lượng này đang dần tiệm cận với trọng lượng bình quân của con người.

Atlas thấp hơn 1.8 m, cơ thể gắn một loạt các cảm biến (LIDAR, camera âm thanh nổi và nhiều hơn nữa) và cũng không cần đến các dây nhợ hỗ trợ hoặc cung cấp nguồn điện.

 

Nguồn: Youtube

Bạn có thể thấy phấn khích (hoặc sợ hãi khi trí thông minh nhân tạo khiến bạn choàng tỉnh vào giữa đêm) vì Atlas bê chiếc hộp, mở cửa và di chuyển xung quanh trong giữa trời tuyết - trong khi tôi, một người trưởng thành khỏe mạnh, lại không thể lặp đi lặp lại hoạt động này.

Chưa hết Atlas chắc chắn sẽ nhớ khuôn mặt của bạn mãi mãi.