Xét tuyển bằng học bạ “hút” thí sinh, phụ huynh

Ngày 21-6, tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM),  ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD&ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã chính thức diễn ra.

Được biết, ngày hội cùng đồng loạt diễn ra tại cả ba nơi gồm TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngày hội tại TP.HCM có hơn 200 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học... ở khu vực phía Nam.

Tại đây, hàng ngàn phụ huynh, thí sinh đã được cung cấp thêm nhiều thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và tuyển sinh Đại Học - Cao Đẳng (ĐH-CĐ) của từng trường. Các thông tin về cơ hội nghề nghiệp,  nhu cầu thị trường lao động hiện nay và những năm tới cũng được phổ biến đến các thí sinh. 

Những điều này sẽ giúp các thí sinh có thêm kiến thức, hiểu biết trước khi đặt bút nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH-CĐ năm nay.

Nhiều phụ huynh, thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của các trường ĐH-CĐ. Ảnh: PHẠM ANH

Thí sinh tìm hiểu và tham quan gian tư vấn ngành nghề của Trường ĐH Văn Lang. Ảnh: PHẠM ANH

Tại các gian tư vấn năm nay, phần lớn phụ huynh, thí sinh đến thời điểm này đã có những định hướng chọn ngành, nghề cụ thể. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn có nhiều thắc mắc đến các vấn đề như chọn ngành nghề nào dễ có việc làm và thu nhập cao, học phí đại học tăng giảm ra sao, phương án tuyển sinh nào dễ trúng tuyển, phương pháp học đại học hiệu quả nhất ...

Theo các trường ĐH tham dự ngày hội, năm nay, các trường đều mở rộng và đa dạng phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng học bạ được các trường tăng chỉ tiêu khá nhiều và đây cũng là phương thức thu hút sự quan tâm nhất của phụ huynh, thí sinh. Bên cạnh thi tốt nghiệp THPT, đa số thí sinh, nhất là các em đang học lớp 12 năm nay đều đăng kí xét học bạ vào nhiều trường ĐH.

Do đó, dự báo các trường ĐH-CĐ năm nay sẽ áp lực hơn để tuyển được thí sinh theo phương thức này, bởi thí sinh trúng tuyển ảo sẽ tăng mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm