Trường ĐH Luật TP.HCM công bố Chủ tịch Hội đồng trường

Sáng 13-6, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội Đồng trường Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Hội đồng trường của Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020–2025 có 19 thành viên, gồm một chủ tịch, một thư ký hội đồng và 17 ủy viên. Trong đó, có sáu thành viên bên ngoài trường, gồm TS Mai Thị Anh, Phó Vụ trưởng vụ pháp chế, thành viên được Bộ GD&ĐT cử tham gia Hội đồng trường và năm thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Vũ Văn Nhiêm

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Vũ Văn Nhiêm. Ông sinh năm 1966, là tiến sĩ luật học, cao cấp lý luận chính trị. Ông cũng vừa được đại hội đại biểu Đảng bộ trường bầu là Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020–2025. Trước khi được công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, PGS-TS Vũ Văn Nhiệm là Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước. 

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm trở thành Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020–2025 

Được biết, theo quy định của Luật giáo dục ĐH, Hội đồng trường của trường ĐH công lập là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan.

Hội đồng trường có vai trò quan trọng và quyết định những vấn đề lớn của một trường đại học như: quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hằng năm của trường ĐH; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ; quyết định phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; quyết định và trình cơ quan quản lý có thẩm quyền ra quyết định công nhận, bãi nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng trường ĐH...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm