Trường ĐH Luật TP.HCM công bố Chủ tịch Hội đồng trường

Sáng 13-6, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội Đồng trường Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Hội đồng trường của Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020–2025 có 19 thành viên, gồm một chủ tịch, một thư ký hội đồng và 17 ủy viên. Trong đó, có sáu thành viên bên ngoài trường, gồm TS Mai Thị Anh, Phó Vụ trưởng vụ pháp chế, thành viên được Bộ GD&ĐT cử tham gia Hội đồng trường và năm thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố Chủ tịch Hội đồng trường  ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Vũ Văn Nhiêm

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Vũ Văn Nhiêm. Ông sinh năm 1966, là tiến sĩ luật học, cao cấp lý luận chính trị. Ông cũng vừa được đại hội đại biểu Đảng bộ trường bầu là Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020–2025. Trước khi được công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, PGS-TS Vũ Văn Nhiệm là Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước. 

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố Chủ tịch Hội đồng trường  ảnh 2

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm trở thành Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020–2025 

Được biết, theo quy định của Luật giáo dục ĐH, Hội đồng trường của trường ĐH công lập là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan.

Hội đồng trường có vai trò quan trọng và quyết định những vấn đề lớn của một trường đại học như: quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hằng năm của trường ĐH; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ; quyết định phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; quyết định và trình cơ quan quản lý có thẩm quyền ra quyết định công nhận, bãi nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng trường ĐH...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.