Xôn xao chiếc xe điện siêu nhỏ gọn của VinFast

(PLO)- Nhiều người dùng mong chờ VinFast sẽ sản xuất mẫu xe điện siêu nhỏ gọn để di chuyển trong các khu vực đô thị. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian gần đây, các hội nhóm về ô tô đang xôn xao về các mẫu xe đô thị, gọn được cho là kế hoạch ra mắt xe điện của VinFast trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý, trong dàn xe điện đó có mẫu xe siêu nhỏ gọn đang được nhiều người quan tâm.

Một trong những mẫu xe được dân tình đồn đoán là mẫu xe mới của VinFast. Ảnh: MXH

Một trong những mẫu xe được dân tình đồn đoán là mẫu xe mới của VinFast. Ảnh: MXH

Nhiều ý kiến cho rằng, mẫu ô tô 2 chỗ ngồi với thiết kế nhỏ, gọn là một lựa chọn phù hợp khi di chuyển trong khu vực đô thị. Đặc biệt, khi người dân sử dụng xe điện để đi chợ, chở con đi học sẽ không quá lo ngại để luồn lách.

Chị Ngô Thị Trâm chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi cũng thấy nhiều trang tin chia sẻ thông tin này, nên tôi cũng đang mong chờ xem thiết kế và mức giá như thế nào. Nếu giá bán khoảng 250 triệu đồng thì tôi sẽ mua nó”.

Anh Tùng Anh cho rằng: “Với mẫu xe siêu nhỏ như vậy “chấp” hết các ngõ nhỏ trừ những ngõ, hẻm chỉ đi được xe máy”.

Hình ảnh được các nhóm MXH chia sẻ. Ảnh: MXH

Hình ảnh được các nhóm MXH chia sẻ. Ảnh: MXH

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe này nếu được Chính phủ hỗ trợ với mức giá để ủng hộ người Việt sử dụng xe điện Việt Nam có giá từ 100-150 triệu đồng là hợp lý.

Anh Phạm Nghiệp nhận định: “Với mức giá 100-150 triệu đồng thì khó để sản xuất được một chiếc ô tô, dù là nó thuộc dạng siêu nhỏ. Nhưng nếu có gói hỗ trợ từ chính phủ thì mức giá đó là hợp lý để kích cầu người dùng xe điện”.

Chị Ngô Phương Anh cũng cho rằng: “Đi một chiếc ô tô nhỏ gọn để che mưa che nắng như thời tiết hiện nay thì người Việt sẵn sàng mua nó hơn là một chiếc xe SH”.

Anh Đặng Huy Bình cũng nhận xét: “Nhìn những hình ảnh đang lan truyền thì thấy chiếc xe rất đẹp, mức giá khoảng 200 triệu đồng sẽ có nhiều người lựa chọn”.

Người Việt từng mong mỏi chiếc Ami này sẽ về Việt Nam. Ảnh: Motor1

Người Việt từng mong mỏi chiếc Ami này sẽ về Việt Nam. Ảnh: Motor1

Theo khảo sát của PV, hiện nay các mẫu xe đô thị nhỏ gọn đang được các nhà sản xuất ô tô chú trọng. Đặc biệt là các mẫu ô tô chạy điện với kiểu dáng bắt mắt. Đơn cử như một số hình ảnh về chiếc Wuling Hongguang Mini EV của TMT Motor xuất hiện tại nhà máy ở Hưng Yên. Tuy nhiên, mẫu xe chưa được tiết lộ các thông số và giá bán tại Việt Nam.

Hay trước đó những hình ảnh về chiếc Citroen Ami EV hai cửa nhỏ bé của Anh cũng được nhiều người mong đợi nếu xe bán tại nước ta.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm