Đi đến các thị trường trẻ trung và năng động bậc nhất thế giới
Cùng xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa về ẩm thực tại Việt Nam, Chin-su và chiến lược "Go Global - đưa đồ ăn Việt ra thế giới" đã không ngừng, sáng tạo để đưa gia vị, món ăn Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Tiếp nối thành công tại Nhật Bản với Foodex Japan 2024 vừa qua, Chin-su tiếp tục góp mặt ở gian hàng của Seoul Food 2024 với những “tân binh” như tương ớt Siracha, tương ớt Extremely hot siêu cay, đặc biệt là sự xuất hiện của tương ớt Gochujang Hàn Quốc làm từ ớt chỉ thiên.
Có mặt khá sớm tại sự kiện, anh Kang Joo Huyn - đầu bếp tại một nhà hàng truyền thống ở Seoul cho biết: "Tôi đã thử cả 4 hương vị tương ớt Chin-su ra mắt lần này, thật bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Tôi đặc biệt ấn tượng với tương ớt Chin-su Gochujang cực kỳ thơm ngon, ăn cùng với cơm Hàn lại hợp vị vô cùng. Những món ăn Hàn Quốc truyền thống vốn không thể thiếu hương vị Gochujang quen thuộc, và sản phẩm lần này của Chin-su đã thực sự tạo nên những trải nghiệm vị giác đáng nhớ, mang hình ảnh của cả hai nền ẩm thực Hàn-Việt."
Bên cạnh đó, Park Yerim - một khách hàng tại sự kiện cũng bày tỏ sự thích thú: "Việc Chin-su ra mắt bộ sưu tập tương ớt mới, đặc biệt là Chin-su Gochujang với những ý tưởng độc đáo tại Seoul Food 2024 là minh chứng cho sự giao thoa độc đáo của nền ẩm thực hai nước Việt - Hàn.”
Bùng nổ vị giác với sự kết hợp của hai nền ẩm thực Việt Hàn
Gochujang nổi tiếng là dòng gia vị "quốc dân" của ẩm thực Hàn Quốc. Tương ớt Chin-su Gochujang chắt lọc nét tinh túy của Gochujang Hàn Quốc, kết hợp với nguyên liệu ớt chỉ thiên đặc sản Việt Nam, cùng cách chế biến của chuyên gia Chin-su đem lại nét giao thoa tinh tế của hai nền ẩm thực.
Vị cay nồng ấm sảng khoái, đặc trưng của tương ớt Việt Nam, đậm umami kết hợp cùng nốt béo nhẹ của đậu tương lên men đem lại sự bùng nổ hương vị nền ẩm thực Việt-Hàn. Sự kết hợp tuyệt vời trong Tương ớt Chin-su Gochujang khi nấu cùng các món đặc trưng của người Hàn như thịt xào, Tokbokki, vừa cay-ngon lại còn bùng nổ hương vị, hoặc chấm trực tiếp tương cùng rau củ tươi, chắc chắn sẽ ngon càng thêm ngon.
Theo bà Lee Soo Young - quản lý một nhà hàng ở Seoul, ẩm thực Việt Nam được người Hàn Quốc rất yêu thích và việc Chin-su không ngừng ra mắt những sản phẩm, gia vị mang tính đặc sản Việt Nam hợp khẩu vị và gu người Hàn, giúp cho người Hàn được đến gần hơn với những tinh hoa ẩm thực của nước Việt. Gia vị đặc sản Việt Nam cũng phù hợp với một số món ăn Hàn Quốc, khi kết hợp có thể mang tới trải nghiệm vừa quen thuộc vừa mới lạ cho thực khách.
Sự đón nhận của người dùng cùng những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn xứ kim chi không chỉ khẳng định chất lượng vượt trội của tương ớt Chin-su nói chung và tương ớt Chin-su Gochujang ớt chỉ thiên nói riêng, mà còn cho thấy tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm mang tính đặc trưng, sáng tạo cùng sự nhanh nhạy của Chin-su trong việc nắm bắt thị trường.
Việc liên tục ra mắt thành công sản phẩm mới tại thị trường nội địa cũng như quốc tế không chỉ đánh dấu một bước tiến mới của Masan Consumer, mà còn góp phần khẳng định vị thế hương vị Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Masan Consumer đang tăng tốc chiến lược "Go Global" nhắm tới mục tiêu 15% doanh số năm 2027 đến từ kinh doanh quốc tế. Seoul Food là sự kiện thực phẩm quốc tế thường niên dành cho doanh nghiệp (B2B) các ngành liên quan đến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn. 2024 là năm thứ 42 chương trình diễn ra.