Bộ đặc sản CHIN-SU được đón nhận nồng nhiệt tại Foodex Nhật Bản 2024

(PLO)- Nối tiếp thành công của Foodex Nhật Bản 2023 và mong muốn đưa đồ ăn Việt ra thế giới, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (UpCOM: MCH; Masan Consumer) tiếp tục tham gia Foodex 2024 và ra mắt tương ớt CHIN-SU, bộ gia vị hạt và bột đặc sản CHIN-SU cùng chả giò CHIN-SU.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, tại gian hàng CHIN-SU E4-C03 Foodex 2024, Tokyo, Nhật Bản, Masan Consumer đã ra mắt bộ sản phẩm đặc sản hương vị Việt tại thị trường Nhật Bản.

Với chiến lược Go Global – Đưa đồ ăn Việt ra thế giới và Nhật Bản là một trong những thị trường trọng yếu, CHIN-SU tiếp tục mang đến sự kiện Foodex Nhật Bản 2024 những hương vị đậm chất đặc sản Việt Nam, được người dân Nhật Bản đón nhận và yêu thích.

Đại diện Masan Consumer và các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng CHIN-SU tại Foodex Nhật Bản 2024.jpg
Đại diện Masan Consumer và các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng CHIN-SU tại Foodex Nhật Bản 2024.

Gia vị & món ăn Việt Nam đang trở thành một điểm nhấn đáng chú ý trên bản đồ ẩm thực thế giới khi ngày càng được các đầu bếp nổi tiếng, nhiều chuyên gia ẩm thực và các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới ca ngợi.

Trong đó, yếu tố tươi, dinh dưỡng, thơm, ngọt, chua, lên men, cay... là tất cả những mô tả cách nấu ăn của người Việt, là sự cân bằng hoàn hảo của các loại gia vị khác nhau trong từng món ăn, khiến từng nguyên liệu thực phẩm, gia vị trở nên nổi tiếng. Điều này mang đến cho món ăn cân bằng hơn, thơm và tinh tế hơn với hương vị phức hợp như phở, bánh mì, chả giò, gỏi cuốn... đã làm mê mẩn bao du khách nước ngoài cũng như người Việt đang sinh sống và làm việc tại khắp mọi nơi trên thế giới.

Các vị đại biểu thực hiện lễ đập rượu Kagami Biraki truyền thống của Nhật tại gian hàng CHIN-SU Foodex 2024.jpg
Các vị đại biểu thực hiện lễ đập rượu Kagami Biraki truyền thống của Nhật tại gian hàng CHIN-SU Foodex 2024.

Bộ gia vị hạt & bột đặc sản CHIN-SU

Việt Nam là quốc gia với nguồn gia vị và thảo mộc tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng, mỗi địa phương đều có những loại gia vị đặc trưng như hành, tiêu, tỏi, ớt, quế, nén, riềng, húng quế, thì là, kinh giới… tạo nên bản sắc ẩm thực riêng biệt. Các loại gia vị và thảo mộc này khi kết hợp với món ăn tạo ra tổng thể sắc-vị-hương, thơm ngon hấp dẫn người thưởng thức và nhớ mãi không quên.

CHIN-SU Spices & Herbs ra mắt bộ gia vị hạt & bột chắt lọc tinh hoa đặc sản vùng miền như: Tiêu Đắk Lắk – giống tiêu ruột chắc, thơm nồng từ vùng đất bazan nhiều khoáng chất; Tỏi bột từ đảo Lý Sơn – loại tỏi có hàm lượng tinh dầu cao từ địa hình đất dung nham núi lửa phong hóa qua hàng triệu năm; Nghệ vàng xứ Nghệ - giống nghệ thân củ chắc, ruột tươi vàng, mùi thơm nồng kết tinh từ thổ nhưỡng nắng gió khắc nghiệt của miền Trung.

Bộ gia vị bột & hạt đặc sản CHIN-SU lần đầu tiên có mặt tại Foodex.jpg
Bộ gia vị bột & hạt đặc sản CHIN-SU lần đầu tiên có mặt tại Foodex.

Tương ớt CHIN-SU Sriracha làm từ ớt chỉ thiên đặc sản Việt Nam

Tại thị trường nội địa, tương ớt CHIN-SU giúp “Vạn món ngon bùng vị” được chào đón khắp nơi và đạt Top 10 tại sàn thương mại điện tử Amazon (Mỹ). Để phục vụ nhu cầu về tương ớt có độ cay như ớt trái khi chấm, ướp, nêm, nấu, CHIN-SU ra mắt dòng sản phẩm mới Tương ớt Sriracha.

Sriracha vốn là kiểu tương ớt phổ biến của thế giới, Sriracha thường dùng phổ biến khi cần vị cay của ớt tươi. Tương ớt CHIN-SU Sriracha mới được làm từ những trái ớt chỉ thiên cay ngon nhất được nướng trên than củi 15 phút, quyện cùng những trái ớt đỏ chín cây được ủ lên men 12 tháng ròng tạo nên tương ớt CHIN-SU Sriracha “Thơm cay dùng thay ớt trái”. CHIN-SU Sriracha khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức cùng bánh xếp Gyoza, Mì Udon, Tempura, Spicy Salmon tarta, Sò điệp xốt bơ cay...

Tương ớt CHIN-SU Sriracha được làm từ ớt chỉ thiên.jpg
Tương ớt CHIN-SU Sriracha được làm từ ớt chỉ thiên.

Chả giò CHIN-SU

Hương vị chả giò đặc sản Việt Nam được CHIN-SU dày công nghiên cứu với 100% nguyên liệu tươi ngon tuyển chọn: tôm, mực tươi từ các vùng hải sản; nấm và rau củ được thu hoạch từ nông trường Đà Lạt; bánh đa nem mỏng giòn được làm thủ công tại làng nghề truyền thống Bắc Ninh. Từng cuốn chả giò CHIN-SU được cuốn chắc tay với phần nhân đầy vị ngọt ngon gói trong lớp vỏ ngoài mỏng, vàng, giòn rụm sau khi chiên, chuẩn vị chả giò trứ danh. Được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, với tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, từ nay dù bạn có ở bất cứ nơi đâu đều có thể thưởng thức chả giò chuẩn vị Việt Nam, đạt tiêu chuẩn Quốc tế trong tíc tắc. Đặc biệt, Chả giò CHIN-SU chấm cùng tương ớt CHIN-SU Sriracha sẽ là bộ đôi tuyệt vời, chinh phục khẩu vị của bất kỳ thực khách nào có dịp thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Chả giò CHIN-SU mang hương vị chả giò đặc sản Việt Nam.jpg
Chả giò CHIN-SU mang hương vị chả giò đặc sản Việt Nam.

Ông Luke Nguyễn, đầu bếp nổi tiếng với series về các món ăn Việt Nam trên kênh truyền hình Netflix chia sẻ sự hào hứng khi tham gia trình diễn Foodshow Tương ớt Sriracha được làm từ ớt chỉ thiên Việt Nam. Chef Luke Nguyễn đã sử dụng tương ớt CHIN-SU Sriracha như một bí quyết để nâng tầm hương vị Spicy Sriracha Salmon Tartar bởi sốt smoky của ớt nướng trên than củi và vị cay đậm sâu của ớt ủ lên men nhiều tháng ròng mà CHIN-SU Sriracha mang lại.

Những thực khách trẻ hào hứng nếm các hương vị đặc sản CHINSU mang tới Foodex.jpg
Những thực khách trẻ hào hứng nếm các hương vị đặc sản CHINSU mang tới Foodex.

Theo cô Suzuki, đầu bếp hàng đầu Nhật Bản, ẩm thực Việt Nam được người Nhật Bản rất yêu thích và việc CHIN-SU không ngừng ra mắt những sản phẩm đặc sản Việt Nam giúp cho người Nhật dễ dàng thưởng thức ẩm thực Việt Nam ngay tại nhà. Gia vị đặc sản Việt Nam cũng rất phù hợp với một số món ăn Nhật Bản, khi kết hợp sẽ mang tới một trải nghiệm vừa quen thuộc vừa mới lạ cho thực khách. Đặc biệt, tôi rất thích bộ tiêu xay của CHIN-SU, chỉ cần rắc nhẹ vào món mì Udon thì mùi thơm của tiêu đã dậy lên hấp dẫn, vị cay nhẹ rất ấm lòng trong tiết trời se lạnh của Nhật Bản. Tôi sẽ tìm hiểu trọn bộ gia vị đặc sản của CHIN-SU để biến tấu thêm nhiều món ăn vừa quen vừa lạ để lại dấu ấn trong lòng thực khách.

Bộ sản phẩm sẽ được bao phủ rộng khắp thị trường Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản cũng như là đa số kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm