Xử nhóm "xã hội đen" chuyên hiếp dâm

Trong hai ngày 8 và 9/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra xét xử vụ án mà bị cáo là những thanh niên lêu lổng, tụ tập băng nhóm theo kiểu "xã hội đen" đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho các cô gái, các cặp tình nhân và người dân trong vùng.

Theo cáo trạng, Hoàng Trọng Hiền (25 tuổi, có biệt danh anh Hai) tuy đã có gia đình, một con nhỏ nhưng hằng ngày, Hiền vẫn đứng ra tụ tập một số thanh niên trong vùng như: Trương Văn Thể (21 tuổi), Đàm Quang Trung (21 tuổi), Tống Phước Thịnh (19 tuổi), Lê Minh Hải (20 tuổi), Trần Văn Hương (20 tuổi), Đàm Việt Đức (20 tuổi), Đoàn Ngọc Bảo (17 tuổi) và Hoàng Công Chính (19 tuổi) cùng trú tại xã Phú Lộc, Dliêya, huyện Krông Năng thành lập băng nhóm đi trộm chó, cướp giật tài sản và thực hiện nhiều vụ hiếp dâm trẻ em, hiếp dâm tập thể trên địa bàn huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Theo lời khai của các đối tượng, từ năm 2007-2010, chúng đã gây ra hàng chục vụ hiếp dâm tập thể, hiếp dâm trẻ em. Điển hình như vụ án xảy ra vào ngày 25/11/2010, Hiền rủ Thể, Thịnh và Hải tổ chức đi trộm chó về nhậu. Trong lúc lòng vòng tìm "con mồi" thì chúng phát hiện chị N.T.M. và anh H.V.H. đang ngồi tâm sự bên vệ đường. Cả 3 tên vây lại đánh anh H. rồi kéo chị M. lên xe chở vào một rẫy cà phê gần đó thay nhau hãm hiếp, mặc cho nạn nhân van xin, chống cự. Vào thời điểm bị làm nhục, chị M. chưa đủ 18 tuổi.

Trước đó, vào tháng 9/2010, Hiền, Đức, Thịnh, Trung, Hương và Bảo đã dụ dỗ em Tr.T.M. (17 tuổi, trú tại thôn Tân Châu, xã Ea Toh, huyện Krông Năng) là bạn của Thịnh đi chơi sau đó lừa chở M. vào chòi rẫy cà phê ở thôn Lộc Thuận, xã Phú Lộc thay nhau hãm hiếp.

Tương tự, vào tháng 12/2010, Hiền, Thể và Trung đã bắt cháu Tr.T.M.D. (14 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng) vào một chòi rẫy canh cà phê ở xã Phú Lộc rồi thay nhau hiếp dâm cháu D. nhiều lần. Ngoài ra, nhóm "xã hội đen" này còn tổ chức nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản của người đi đường và người dân trong vùng; tổ chức đánh nhau, gây rối an ninh trật tự…

Xét thấy hành vi của các bị cáo gây ra là hết sức nguy hiểm cho xã hội, cần trừng trị nghiêm khắc để răn đe. HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Trọng Hiền và Trương Văn Thể tù chung thân; Đàm Quang Trung 27 năm 6 tháng tù; Tống Phước Thịnh 10 năm tù, các bị cáo còn lại bị mức phạt từ 1 năm 6 tháng đến 10 năm tù giam. Riêng Trần Đình Năm nhận mức 1 năm 6 tháng tù treo vì tội không tố giác tội phạm. Bản án trên đã nhận được sự đồng tình của đông đảo dư luận.

 
Theo Văn Thành (CAND)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện