Xuất hiện tình trạng bán vé tàu giả

(PLO)- Để tránh mua phải vé giả hoặc vé không đúng quy định, người đi tàu cần kiểm tra lại vé điện tử của mình. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa ra thông báo hiện nay đã có hiện tượng bán vé tàu giả, ngành đường sắt hướng dẫn hành khách kiểm tra lại vé để thông tin hợp lệ khi đi tàu.

Theo quy định của đường sắt Việt Nam, hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên "Thẻ lên tàu hỏa" mới đủ điều kiện vào ga lên tàu. Người đi tàu sử dụng vé không hợp lệ được coi là đi tàu không có vé và phải mua vé mới.

Người đi tàu cần kiểm tra lại vé điện tử của mình trước khi lên tàu.
Người đi tàu cần kiểm tra lại vé điện tử của mình trước khi lên tàu. Ảnh: ĐS

Vé không hợp lệ là vé mà người đi tàu sử dụng trong các trường hợp sau: Thông tin trên thẻ lên tàu hỏa không trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân của người đi tàu; Thông tin trên thẻ lên tàu hỏa trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân của người đi tàu nhưng không trùng khớp hoặc không tồn tại trên hệ thống bán vé điện tử; Thẻ lên tàu hỏa đã bị tẩy xóa, sửa chữa và các thông tin trên hệ thống bán vé điện tử không trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân của người đi tàu; Số hiệu đoàn tàu hoặc ngày, tháng ghi trên Thẻ lên tàu hỏa không đúng với đoàn tàu hành khách cần đi.

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, tránh mua phải vé giả, hoặc vé không đúng với quy định, Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội hướng dẫn quý khách có thể kiểm tra lại vé điện tử của mình trên website bán vé của đường sắt bằng cách điền đầy đủ các thông tin dưới đây.

Bước 1: Hành khách truy cập trang web dsvn.vn.

Bước 2: Vào mục kiểm tra vé.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin: Mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi tàu, số giấy tờ cá nhân ghi trên vé.

Bước 4: So sánh thông tin trên hệ thống và trên thẻ lên tàu.

“Nếu hiển thị “vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ” thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường. Nếu hiển thị “không tìm thấy vé điện tử phù hợp” thì quý khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài để được hỗ trợ”- Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm