Xuất hiện vùng áp thấp mới giữa biển Đông

Sáng nay, 7-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, trên khu vực giữa biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp. Dự báo, trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây bắc, chưa có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa biển Đông nối với vùng áp thấp trên, kết hợp gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh.

Trong ngày và đêm nay (7-8), các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp này, sáng cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (VPTT Ban chỉ đạo) đã có thông báo gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Theo đó, VPTT Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến vùng áp thấp để kịp thời thông báo với thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền nhằm chủ động trong sản xuất và có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Các tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.