Yêu cầu báo cáo tiền khả thi Nhà máy xử lý chất thải rắn Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP, về chuyên đề xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Theo đó, đối với dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn và thu hồi năng lượng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc TP theo phương thức đối tác công tư, ông Cường đề nghị Sở KH&ĐT TP khẩn trương đề xuất UBND TP về kế hoạch tổ chức thẩm định báo cáo tiền khả thi dự án, quy trình các bước thủ tục cần thực hiện.

Đồng thời cần phân công trách nhiệm thực hiện các nội dung công việc cụ thể từng bước của dự án giao các sở, ngành liên quan; báo cáo UBND TP trong tháng 12 năm nay.

Ông Cường cũng yêu cầu rà soát, đánh giá sự cần thiết của việc điều phối lượng chất thải rắn sinh hoạt về bãi chôn lấp số 3 tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc TP trong phương án dự phòng để xử lý tình huống khẩn cấp về xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP, gửi báo cáo về UBND TP trong tháng 12-2022.

Bên cạnh đó, phó chủ tịch UBND TP yêu cầu rà soát hiện trạng các khu đất tại các khu liên hợp xử lý chất thải rắn và theo quy hoạch, đề xuất quy mô, vị trí đầu tư thêm bãi chôn lấp dự phòng theo hình thức đầu tư công để TP có thể chủ động trong tất cả phương án xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.