Yêu cầu bổ sung giới hạn ethylene oxide trong thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lý do là hiện Việt Nam chưa có quy định về cho phép hay cấm sử dụng ethylene oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng chất này trong thực phẩm.

Cụ thể, xét báo cáo của Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam nhiễm chất ethylene oxide và bị thu hồi tại một số nước châu Âu, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất ethylene oxide đảm bảo an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn của các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.

“Bộ Công Thương tiếp tục kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam nhiễm chất ethylene oxide để có giải pháp xử lý phù hợp, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự” - công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 12-9, Acecook Việt Nam phát đi thông cáo cho biết đã đưa sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay, miến Good xuất khẩu và bán ở thị trường trong nước đi kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay bán tại thị trường Việt Nam không có chất ethylene oxide. Do đó, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm