Yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nâng lương cho NLĐ

Ông Phạm Minh Huân cũng đề nghị các địa phương tổ chức nắm tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng thuộc địa bàn quản lý, trong đó đánh giá những mặt ưu, khuyết và cách thức điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương trong hợp đồng lao động của người lao động tại các loại hình doanh nghiệp. Ngoài ra rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng. Trong trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng thì Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị liên quan gửi lên Bộ LĐ-TB&XH để xem xét.

Trước đó, Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho biết trong hai tháng đầu năm có gần 50 cuộc ngừng việc tập thể, tranh chấp lao động. Trong đó điển hình là gần 20.000 công nhân Công ty Pouchen Việt Nam ở Đồng Nai đòi hỏi quyền lợi. Theo ông Huân, các cuộc tranh chấp chủ yếu liên quan tới vấn đề điều chỉnh lương tối thiểu năm 2016; việc thanh toán lương, thưởng của người lao động và việc thực hiện các chính sách của doanh nghiệp khi nâng lương, thanh toán phụ cấp, phúc lợi…

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.