Yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nâng lương cho NLĐ

Ông Phạm Minh Huân cũng đề nghị các địa phương tổ chức nắm tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng thuộc địa bàn quản lý, trong đó đánh giá những mặt ưu, khuyết và cách thức điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương trong hợp đồng lao động của người lao động tại các loại hình doanh nghiệp. Ngoài ra rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng. Trong trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng thì Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị liên quan gửi lên Bộ LĐ-TB&XH để xem xét.

Trước đó, Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho biết trong hai tháng đầu năm có gần 50 cuộc ngừng việc tập thể, tranh chấp lao động. Trong đó điển hình là gần 20.000 công nhân Công ty Pouchen Việt Nam ở Đồng Nai đòi hỏi quyền lợi. Theo ông Huân, các cuộc tranh chấp chủ yếu liên quan tới vấn đề điều chỉnh lương tối thiểu năm 2016; việc thanh toán lương, thưởng của người lao động và việc thực hiện các chính sách của doanh nghiệp khi nâng lương, thanh toán phụ cấp, phúc lợi…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.