Yêu cầu các trường rà soát tuyển dụng sau vụ tiến sĩ giả

(PLO)- Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các trường cao đẳng, trung cấp rà soát việc tuyển dụng, thẩm tra bằng cấp sau vụ tiến sĩ giả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Động thái này được đưa ra sau một tuần báo chí phản ánh ông NTH dùng bằng tiến sĩ giả làm việc tại một trường cao đẳng và hàng loạt trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM.

tiến sĩ giả
Bằng tiến sĩ giả được ông NTH dùng để xin việc tại một trường cao đẳng. Ảnh: NTCC

Theo đó, văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiến hành rà soát, báo cáo việc tuyển dụng, mời giảng đối với trường hợp ông NTH dùng bằng tiến sĩ giả làm giảng viên.

Sở Lao động Thương binhXã hộicũng yêu cầu các đơn vị nêu rõ thời gian công tác, vị trí, chức vụ, tổng số giờ đã tham gia giảng dạy của ông NTH tại đơn vị (nếu có). Đồng thời sớm phản hồi thông tin về Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Đối với việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhà giáo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu các trường thực hiện đầy đủ theo quy định hiện hành.

Cụ thể về tuyển dụng, sử dụng và bồi dưỡng đối với nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện theo quy định của Thông tư số 06 và Thông tư số 28 của Bộ Lao độngThương binh và Xã hội.

Bên cạnh đó, đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, khi tuyển dụng viên chức, cần lưu ý đối với việc thẩm tra, xác minh văn bằng, chứng chỉ của người trúng tuyển bảo đảm chính xác theo quy định pháp luật trước khi ký hợp đồng làm việc.

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước việc ông NTH sử dụng bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả để giảng dạy và ứng tuyển vào các vị trí trưởng, phó khoa, giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường cao đẳng, đại học ở TP.HCM.

Liên quan đến sự việc trên, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết theo quy định, việc xác minh văn bằng là trách nhiệm của cơ quan cấp văn bằng và cơ quan sử dụng văn bằng, không phải trách nhiệm trực tiếp của Bộ GD&ĐT khi các quy định hiện hành đã giao cho các cơ sở giáo dục.

Theo ông Chương, các cơ sở giáo dục cần công khai tất cả văn bằng chứng chỉ đã cấp theo quy định để thuận lợi cho các bên liên quan tra cứu và xã hội giám sát. Điều này có trong thông tư về quản lý văn bằng chứng chỉ.

Cũng theo ông Chương, trong thời gian tới Cục Quản lý Chất lượng sẽ tham mưu kiểm tra, giám sát nghiêm công tác cấp phát văn bằng chứng chỉ của các cơ sở giáo dục.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm