Yêu cầu cán bộ giải trình việc đi lễ chùa

Chiều 8-2, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đơn vị vừa có công văn yêu cầu BHXH TP Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin cán bộ đi lễ chùa mà báo chí phản ánh.

“Quan điểm của chúng tôi là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội” -  ông Phạm Lương Sơn khẳng định.

Yêu cầu cán bộ giải trình việc đi lễ chùa ảnh 1

Nhiều người đi lễ chùa Hương đầu năm. Ảnh: Internet

Cũng trong chiều 8-2, BHXH TP Hà Nội đã gửi văn bản giải trình việc năm cán bộ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ ở tỉnh Hưng Yên. Trong đó, BHXH TP Hà Nội cho rằng năm cán bộ này không đi lễ trong giờ làm việc vì đã xin cơ quan nghỉ phép.

Trước đó, ngày 7-2, báo chí có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ tại đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.