Zindane đã biến thầy trò Simeone… ngơ ra

Trận chung kết Champions League rạng sáng nay (29-5) không phải vô cớ mà Atletico không còn là chính mình. Chẳng còn thấy một thứ bóng đá “hard rock” từ phía Atletico. Và thay vào đó là những pha đuổi bóng vật vờ và thiếu mạch lạc.

Xét về tính cống hiến thì trận chung kết này khô khốc, toan tính từ hai chiến lược gia dẫn đến ít có những pha bóng “thêu hoa dệt gấm”. Nhưng đó chính là điều mà Zidane cố gắng tạo ra và nó đã diễn ra đúng kịch bản của huyền thoại Pháp và Real.

Zindane đã biến thầy trò Simeone… ngơ ra ảnh 1

Real không chủ trương giữ bóng lâu.

Toàn cục 120 phút cho thấy Real không chủ trương cầm bóng lâu. Ở phần sân nhà và giữa sân Real cố gắng cho quả bóng luôn “động”, chuyền và di chuyển khi các cầu thủ Atletico cách xa vài mét trước khi ập vào. Tính đối kháng và vào bóng nghiệt ngã, mạnh bạo là thế mạnh của Atletico. Zidane đã tránh được điều này khi bày ra cách chơi đó. Đó chính là nguyên nhân rạng sáng nay Atletico không còn là chính mình, khi không còn thấy một Atletico… luôn luôn nhiệt như thường thấy.

Zidane đã thành công ở điểm này.

Xét trên tổng thể Real vô địch lần thứ 11 là hoàn toàn hợp lý, vì họ có một dàn sao khủng hơn, giá trị chuyển nhượng cao hơn, truyền thống giàu hơn và hơn nhiều thứ khác nữa.

Ngược lại về phía Atletico, trong vòng ba năm đội đã thua đối thủ cùng thành phố hai lần trong trận chung kết giải này.

Rất tiếc rằng dù Real sở hữu dàn sao khủng hơn nhiều lần, còn Atletico thì mạnh khi được xây dựng trên một lối đá giàu cá tính nền tảng là những cầu thủ không “số má” bằng nhưng họ vẫn có cơ hội thắng.

…Trong một trận đấu mà Atletico hai lần hỏng trên chấm 11 m. Đầu hiệp 2, Atletico được hưởng phạt đền nhưng Griezmann sút dội xà. Rồi trong loạt luân lưu Juanfran lại sút bật cột.

Thực tế với diễn biến này cho thấy Real bước lên bục lần thứ 11 là hợp lý. Bản thân huyền thoại Zidane là người thứ bảy bước vào “ngôi đền” HLV vô địch Champions League từ cầu thủ đến HLV.

Zidane cũng chỉ ra rằng ông đã vô hiệu hóa thành công lối chơi rất nhiệt của Atletico bằng việc ít giữa bóng, chuyền cự ly trung bình và di chuyển liên tục.

Còn Atletico thì lộ ra một “khoản trống” chưa có lời đáp khi đối phương chủ động chuyền nhanh, chơi thoáng… thì liệu Atletico có còn là chính mình?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.