Nhóm thanh niên hẹn nhau quyết đấu kinh hoàng
(PLO)- Để giải quyết mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên hàng chục người dùng hung khí chém nhau kinh hoàng trên phố. 

Ngày 30-3, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến hai băng nhóm sử dụng hung khí để thanh toán nhau trên đường Võ Thị Sáu (thuộc phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Qua điều tra, Công an TP.Biên Hòa xác định, do mâu thuẫn từ trước nên Hoàng Cao Khải (25 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) điện thoại hẹn Phạm Đức Thọ (22 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) đến đường Võ Thị Sáu để giải quyết.

Lúc này Thọ cùng Nguyễn Chí Hiệp (quê Cà Mau) cùng khoảng 8 thanh niên khác mang theo hung khí thuê taxi đến chỗ hẹn.

Nhóm thanh niên hẹn nhau quyết đấu kinh hoàng - ảnh 1
Hung khí hai nhóm thanh niên dùng chém nhau cơ quan công an thu giữ.

Khi băng của Thọ vừa bước xống ô tô, thì nhóm của Khải dùng mã tấu, kiếm, gạch xông vào truy sát.

Nhóm của Thọ cũng dùng hung khí chống trả, tạo nên cảnh đâm chém loạn xã trong đêm. Một lúc sau cảnh sát 113 cùng cảnh sát giao thông và công an địa phương đã có mặt hiện trường truy bắt hai nhóm. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều dao lê, mã tấu tự chế, ống tuýp sắt....

Vụ truy sát khiến hai người bị thương nặng, trong đó có Trần Đình Dương (ngụ phường Tân Phong, nhóm của Thọ) bị chém gãy xương cẳng tay trái và dập nát xương bánh chè và Lê Phú Luận (ngụ phường phường Long Bình, nhóm của Khải) bị chém 1 nhát vào gò má bên phải. Dương và Luận được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Quá trình điều tra, Công an đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong hai băng nhóm gồm: Phan Văn Phúc, Trần Chí Thanh, Dương Vũ Tuấn Thanh, Nguyễn Chí Hiệp và Nguyễn Đại Ngọc Hải.

Trong số 2 đối tượng bị chém, thì Trần Đình Dương đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Hiện một số đối tượng đang lẩn trốn. Công an TP Biên Hòa kêu gọi những người này ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng trong vụ án để xử lý nghiêm.

VŨ HỘI