1 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM là công nhân tại KCN Long An

Chiều 2-6, Sở Y tế tỉnh Long An đến một công ty thuộc Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để hướng dẫn, tổ chức các biện pháp truy vết, khoanh vùng, triển khai các hoạt động dập dịch tại doanh nghiệp có công nhân bị  lây nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM. 

1 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM là công nhân tại KCN Long An ảnh 1

Khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với nam công nhân mắc COVID-19 tại KCN Long Hậu. Ảnh: PV

Nam công nhân bị nhiễm SARS-CoV-2, sinh năm 1994, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nam công nhân này từng là F1 của BN 7069 (đang điều trị tại TP.HCM). Trưa ngày 2-6, nam công nhân này có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 và được cách ly tập trung, điều trị tại TP.HCM.

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 17-5 đến 29-5, mỗi ngày nam công nhân này từ TP.HCM đi đến một công ty tại KCN Long Hậu bằng xe đưa rước công nhân. Đến tối nam công nhân này trở về nhà tại TP.HCM.

Sau khi BN7069 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29-5, nam công nhân được cách ly tập trung ngay.

1 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM là công nhân tại KCN Long An ảnh 2

Truy vết, khoanh vùng, triển khai các hoạt động dập dịch tại một công ty ở KCN Long Hậu. Ảnh: PV

 Đến trưa ngày 2-6 nam công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nam công nhân này đang được điều trị tại TP.HCM.

Liên quan đến ca bệnh này, đến chiều ngày 2-6, ngành y tế địa phương đã truy vết được 102 F1 gồm những người đi chung chuyến xe, những người làm chung, bảo vệ công ty kiểm tra thân nhiệt. Đồng thời 102 F1 này được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và tiếp tục truy vết các F2, F3.