Long An thêm 1 ca mắc COVID-19 là nam sinh viên về từ TP.HCM

Sáng 1-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 là nam sinh viên, 22 tuổi, ngụ ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 25-5, nam sinh từ nhà đến thực tập ở một công ty tại TP.HCM. Đến ngày 27- 5 về nhà ở xã Phước Vân, huyện Cần Đước thì có dấu hiệu bị sốt, ho nên người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bến Lức, sau đó đưa đi bệnh viện Đa khoa Long An khám và được lấy mẫu xét nghiệm.

Long An thêm 1 ca mắc COVID-19  là nam sinh viên về từ TP.HCM ảnh 1

Đến nay tỉnh Long An đã xuất hiện 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: PV

Đến sáng 1-6, nam sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế địa phương đã truy vết, phát hiện 3 trường hợp F1 đang đưa đi cách ly tập trung.

Hiện ngành chức năng đã khoanh vùng, cách ly 117 hộ dân thuộc khu vực chợ Phước Vân, ấp 4, xã Phước Vân trong đêm 31-5.

Chính quyền địa phương cũng thông tin rộng rãi đến người dân từng đến khu vực chợ Phước Vân từ ngày 25- 5 đến 31- 5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trong 5 ngày qua, Long An đã ghi nhận 6 ca nhiễm cộng đồng. 5 ca mắc COVID-19 trước đó đã được Bộ Y tế công bố là: BN6325 (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), BN6731 (phường 2, TP Tân An), BN6909 (thị trấn huyện Cần Đước) và BN7176, BN7177 (xã Tân Thành, Tân Thạnh), đều có liên quan cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng tại TP.HCM.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.