1 thai phụ thụ tinh ống nghiệm bị nhiễm Zika

Ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận 11, cho biết thai phụ trên đang được y tế địa phương quản lý chặt chẽ. Khu vực thai phụ sinh sống cũng được giám sát mỗi ngày.

Như vậy, tính đến nay TP.HCM có 17 thai phụ nhiễm Zika và được giám sát theo quy định.

1 thai phụ thụ tinh ống nghiệm bị nhiễm Zika ảnh 1

Nhân dân phường 12, quận 11 (TP.HCM) vệ sinh ngừa môi trường bệnh Zika. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngành y tế TP.HCM chỉ đạo các địa phương tiếp tục lập danh sách thai phụ trong phạm vi ổ dịch để hướng dẫn theo dõi thai kỳ. Đồng thời tăng cường giám sát để kịp thời phát hiện ca sốt phát ban tại khu vực quanh nhà, nơi làm việc của bệnh nhân.

“Bên cạnh đó thai phụ nhiễm Zika đều được theo dõi chặt chẽ bởi hệ thống sản phụ khoa thành phố” - BS Hưng nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.