10 tháng 10 phim tài liệu

Dự án sẽ hỗ trợ các nhà làm phim trẻ (18-35 tuổi) sản xuất 10 phim tài liệu về các vấn đề giáo dục, y tế, đô thị, bình đẳng giới, môi trường... Dự án mang đến cho khán giả cái nhìn của người trẻ về những vấn đề quan trọng của xã hội. Tham gia dự án, các nhà làm phim trẻ sẽ được hỗ trợ kiến thức về làm phim, cách sử dụng các phương tiện truyền thông mới trong thời đại kỹ thuật số cũng như kiến thức xã hội về những chủ đề dự án lựa chọn.

Chuyên gia cố vấn của dự án là các đạo diễn: Bùi Thạc Chuyên, Phan Huyền Thư, Trần Phương Thảo và Phạm Thị Hảo; nhà dựng phim Julie Béziau; chuyên gia âm thanh Hoàng Thu Thủy và Arnaud Soulier; nhà quay phim Lý Thái Dũng. Những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu đến khán giả và có cơ hội tham gia các liên hoan phim.

Hồ sơ tham gia dự án gửi về địa chỉ: Trung tâm TPD, tầng 4, tòa nhà Hội Điện ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội (hoặc qua email: tpdmovie@gmail.com) đến ngày 1-3.

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.