100 triệu đồng cho nhà vô địch ở giải đấu lớn nhất nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau hai năm tạm hoãn, giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC đã lăn bóng trở lại với quy mô lớn khi quy tụ đến 128 đội bóng hào hứng tranh tài và phần thưởng cho nhà vô địch là 100 triệu đồng.

Cuộc chơi ở mùa thứ 15 do Tổng công ty Đầu tư phát triển Công nghiệp (Becamex IDC), Liên đoàn bóng đá tỉnh Bình Dương phối hợp với các ban ngành tổ chức đã gây tiếng vang lớn. Giải đấu bóng đá này như những ngày hội đúng nghĩa cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương giao lưu và tạo không khí rèn luyện sức khỏe thường xuyên.

Cúp Becamex IDC ngày càng nâng tầm về chất lượng và tăng số lượng các CLB của nhiều doanh nghiệp trong cả khu vực miền Đông Nam bộ tham gia. Sau mỗi mùa bóng, giải đều để lại những ấn tượng đẹp cho các cầu thủ nghiệp dư luôn có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Qua 14 mùa bóng, giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương là hoạt động thể thao mang ý nghĩa thiết thực, tăng cường hiểu biết giữa các đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.

100 triệu đồng cho nhà vô địch ở giải đấu lớn nhất nước ảnh 1

Các đại biểu khai mạc giải bóng đá quy mô của tỉnh Bình Dương. Ảnh: CCT.

Các đội bóng luôn thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Mục đích của Cúp Becamex IDC là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất; đồng thời góp phần phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao của tỉnh Bình Dương.

Mùa giải 2022 của Cúp Becamex IDC đều đặn diễn ra vào 7 và Chủ Nhật mỗi tuần, khai mạc từ ngày 7-8 trên ba điểm sân: Trung tâm TP mới Bình Dương, Khu công nghiệp VSIP 1 và Khu công nghiệp Mỹ Phước 1.

100 triệu đồng cho nhà vô địch ở giải đấu lớn nhất nước ảnh 2

Có đến 128 đội bóng đại diện cho các doanh nghiệp tham gia Cúp Becamex IDC. Ảnh: CCT.

Theo điều lệ, 128 CLB tham dự sân 11 người bốc thăm và xếp bảng thi đấu theo cụm, mỗi cụm có từ 24 đến 36 đội. Tốp bốn đội đứng đầu mỗi cụm lần lượt nhận số tiền thưởng 30 triệu, 20 triệu, 15 triệu và 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn hỗ trợ kinh phí thi đấu ở vòng bảng và từ loại đến khi lọt vào chung kết.

Các đội có thành tích tốt nhất ở các cụm sẽ giành vé đến vòng chung kết chẳng khác gì World Cup. Đội vô địch giải đấu lớn sẽ nhận cúp vô địch và 100 triệu đồng tiền thưởng. Các đội giành ngôi á quân, hạng 3 và hạng 4 lần lượt 60 triệu, 40 triệu và 20 triệu đồng. Bên cạnh, ban tổ chức còn trao thêm hai giải thưởng cá nhân Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất để tăng tính hấp dẫn cho sân chơi.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.