11 người Trung Quốc cố thủ trong nhà khi cảnh sát phát hiện

Tối 4-5, Công an TP Hà Nội phát hiện một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Hà Đông.

Thông tin ban đầu, quá trình xác minh mở rộng vụ việc 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ở tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm trước đó, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội phát hiện về nhóm người nêu trên.

Cụ thể, chiều 4-5, cảnh sát nhận thấy một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc quanh quẩn ở sảnh tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra căn phòng số 3017 tòa A chung cư Samsora. Tuy nhiên, nhóm người bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa.

Sau nhiều lần yêu cầu không được, lực lượng chức năng quyết định phá khóa ập vào. Lúc này, trong phòng có 11 người đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ. Người ít tuối nhất sinh năm 1994 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1973.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.