2 người nhập cảnh chui, xét nghiệm khẩn 40 nhân viên BV Từ Dũ

Đó là thông tin được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết tại buổi kiểm tra của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. 

 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Bỉnh, ngày 20-4, có 2 mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, từ An Giang đi bằng xuồng qua sông rồi đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để chữa bệnh do thai phụ bị xuất huyết.

Tuy nhiên, hai người này khai báo y tế không trung thực, che giấu yếu tố dịch tễ từ vùng dịch trở về. Họ ở lại bệnh viện 6 ngày thì được phát hiện vào hôm qua (27-4). Ngay lập tức, hai mẹ con được cách ly. 40 nhân viên y tế có tiếp xúc phải lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. “Rất may đã có kết quả âm tính lần 1” – ông Bỉnh nói.

Theo ông Bỉnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các bệnh viện tại Campuchia đang quá tải, vì vậy một số Việt kiều sẽ tìm cách trở về Việt Nam, trong đó không loại trừ những người đang mắc COVID-19.

Chính vì thế, ông cho rằng đây là mối đe dọa mới cho các địa phương nói chung và TP.HCM nói riêng. Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện siết chặt kiểm soát khai báo y tế, tuyên truyền người dân tuân thủ khai báo y tế thành thật, đặc biệt kiểm soát việc tuyệt đối tuân thủ đeo khẩu trang trong bệnh viện.

Ngoài ra, TP đã có các biện pháp phối hợp với các tỉnh có đường biên giới để ngăn chặn, kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm