12 đội tuyển của Việt Nam dự Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương

(PLO)- Tham dự Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024, đại diện Việt Nam có 12 đội tuyển đến từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3-2024, Chung kết lần đầu tiên Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC châu Á - Thái Bình Dương là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc nhất đến từ các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Kết quả kỳ thi lập trình này sẽ lần đầu xác nhận ngôi vô địch của châu lục và 16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 9-2024.

Kỳ thi lập trình
Kỳ thi chính thức khai mạc tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VT.

GS.TS Chử Đức Trình, Trưởng ban Tổ chức, cho biết cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ Công nghệ thông tin (CNTT).

Cuộc thi cũng khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia CNTT tương lai.

Với đẳng cấp kỳ thi ICPC toàn cầu từng bước đưa thương hiệu các trường đại học Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường đại học có chất lượng sinh viên CNTT hàng đầu trên thế giới. Đại diện Việt Nam có 12 đội tuyển đến từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Năm nay, kỳ thi có 195 sinh viên công nghệ thông tin từ 65 đội tuyển và 50 huấn luyện viên đến từ 39 trường đại học các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Cuộc thi trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia công nghệ thông tin tương lai.

Theo Ban tổ chức, kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn quốc tế, hệ thống giám sát online VNOJ do CLB Olympic Việt Nam vận hành.

GS Rie Shigetomi Yamaguchi (Nhật Bản) làm Giám đốc kỹ thuật. Kết quả thi công bố trực tiếp theo thời gian thực, “đóng băng” một giờ trước khi kết thúc nhằm bảo mật giải chung cuộc đến khi công bố tại lễ tổng kết - trao giải vào tối ngày 2-3.

Cuộc thi ICPC trực tuyến được bắt đầu từ 8 giờ đến 14 giờ ngày 2-3, để tìm ra một đội vô địch; ba giải Nhất; bốn giải Nhì và bốn giải Ba.

Năm 2022, sinh viên Việt nam lần đầu tiên (và đại diện Đông Nam Á) rank 12 toàn cầu và đoạt Huy chương Đồng World Final ICPC tại Dhaka, Bangladesh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm