120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng

120 hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác từ TP.HCM.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng) cùng lãnh đạo, đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã trao tặng quà lưu niệm cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay. 

Những vị khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng. Ảnh: DL

Đặc biệt, có ba vị khách may mắn đã nhận được phần quà là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines. Trong đó gồm một vé hạng thương gia hành trình quốc tế bất kỳ và hai vé hạng phổ thông hành trình nội địa bất kỳ.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác 20 đường bay kết nối Đà Nẵng tới chín điểm đến nội địa và 11 điểm đến quốc tế với tần suất trung bình hơn 250 chuyến/tuần. 

Năm 2019, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn tuyệt đối 26,5 nghìn chuyến bay với 4,05 triệu lượt hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tính đến cuối năm 2019, có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần. Trong 35 đường bay quốc tế có 22 đường bay thường kỳ với tần suất 463 chuyến/tuần và 13 đường bay thuê chuyến với tần suất 33 chuyến/tuần.

Lượng khách hàng không trong năm 2019 tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018 do có thêm các đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác như: Incheon – Đà Nẵng, Busan – Đà Nẵng, Daegu – Đà Nẵng, Osaka – Đà Nẵng, Bangkok – Đà Nẵng, Doha – Đà Nẵng, Chiang Mai – Đà Nẵng, Đài Bắc – Đà Nẵng, Phnompenh - Đà Nẵng.

Năm 2019 tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 8,69 triệu lượt (tăng 13,4% so với năm 2018), trong đó khách quốc tế đạt 3,52 triệu lượt (tăng 22,5% so với năm 2018).

Bước sang năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách và đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.