16 tuổi bị đâm thủng tim

BV đa khoa khu vực Định Quán (huyện Định Quán, Đồng Nai) ngày 26-6 cho biết vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Minh Sang (16 tuổi, ngụ khu phố Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, Đồng Nai) bị vết thương xuyên thấu tim. 

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 22-6, bệnh nhân Sang nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh, niêm mạc mờ, vã mồ hôi, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, nhịp thở 30 lần/phút. Có vết thương ngực trái khoảng 2 cm cách mũi kiếm xương ức 4 cm. Kết quả siêu âm tim cho thấy máu màng ngoài tim lượng nhiều, chẩn đoán sốc chấn thương do vết thương thấu tim, nguy cơ tử vong cao.

Qua kiểm tra chẩn đoán, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Sau hơn một giờ phẫu thuật, kíp mổ gồm ba bác sĩ và điều dưỡng đã cứu sống được bệnh nhân. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền tám đơn vị máu huy động từ ngân hàng máu sống tại BV.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp xúc tốt, tỉ số sinh tồn đang dần ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.