18 cảnh sát bắn hơi cay sân Kanjuruhan bị điều tra

(PLO)- Ngày 5-10, cảnh sát Indonesia vừa công bố số người thiệt mạng trong thảm kịch bóng đá sân Kanjuruhan là 131 người.

Con số này tăng sáu người so với công bố trước đây. Số người tử vong trên được thống kê gồm 44 người ở ba bệnh viện công, 75 người ở bảy bệnh viện tư và 12 người ở các cơ sở y tế.

18 cảnh sát bắn hơi cay sân Kanjuruhan bị điều tra ảnh 1

Một nhóm trong 18 cảnh sát bắn hơi cay vào khán giả. Ảnh: BOLA

Nhà chức trách ở Indonesia đã điều tra hiện trường, xem các camera và xác định thời gian xảy ra bạo loạn, một số cửa ở sân vận động còn bị khóa kín thay vì phải mở từ phút 80 như quy định. Đây là nguyên nhân dẫn đến cảnh giẫm đạp gây tử vong nhiều người khi khán giả tìm cách tháo chạy sau khi bị bắn hơi cay lên khán đài.

Bộ trưởng Bộ Cảnh sát Indonesia Mahfud lên tiếng trong cuộc họp báo về việc bộ phận điều tra đang tập trung vào 18 cảnh sát tham gia công tác trật tự trên sân và nổ súng bắn hơi cay, bom cháy vào đám đông.

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...