Thảm họa ở Kanjuruhan: Có những CĐV chết trong tay cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HLV Javier Roca của Arema FC chứng kiến những cái chết thương tâm của cổ động viên (CĐV) trong tay cầu thủ của mình, bên cạnh tấm gương của người hùng Joko không sợ hiểm nguy đã quay lại sân cứu sống bạn mình.

Một trong những CĐV của Arema FC, Joko đã thoát ra bên ngoài sân vận động khi cuộc bạo động Kanjuruhan Tragedy nổ ra, nhưng anh đã quyết định quay trở lại sân vì một người bạn vẫn còn ở bên trong.

Khi bầu không khí mất kiểm soát, Joko đã rời khỏi sân vận động Kanjuruhan. Nhưng khi anh nhận được tin một trong những người bạn của mình vẫn còn bị kẹt ở bên trong, anh quyết định quay trở lại sân vận động.

"Tôi quay trở lại sân vận động vì một người bạn đã bị ngất" – Joko cho biết. Khi vào lại bên trong, Joko quan sát tình hình sân vận động rất hỗn loạn. Tầm nhìn của anh bị hạn chế do ảnh hưởng của hơi cay. Khi bước vào khán đài 12-13, Joko nhìn thấy nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất.

Thảm họa ở Kanjuruhan: Có những CĐV chết trong tay cầu thủ ảnh 2

Nỗi đau của những người ở lại trong thảm họa Kanjuruhan. Ảnh: CNN Indo.

“Tôi nhìn thấy những xác chết xung quanh cầu thang, bầu không khí bên trong sân vận động thật hỗn loạn” - Joko nói với CNN Indonesia. Những nỗ lực tìm kiếm bạn của Joko cuối cùng cũng được đền đáp. Anh đã đưa người bạn bị ngất xỉu ra ngoài.

Trong một nỗ lực để cứu người bạn của mình, anh phải chiến đấu vất vả chống lại ảnh hưởng của hơi cay. Joko thừa nhận rằng anh ấy nhiều lần bị khó thở: "Có rất nhiều khói, giống như sương mù. Hơi cay gây đau ở mắt và khiến tôi khó thở".

Joko và những người bạn của anh đến từ Ponorogo sau một quãng đường dài để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình thi đấu ở Malang. Không sợ nguy hiểm đến tính mạng, hành động cứu người của Joko như một người hùng.

Thảm họa ở Kanjuruhan: Có những CĐV chết trong tay cầu thủ ảnh 3

Hỗn loạn kinh hoàng sau trận đấu Arema và Persebaya Surabaya. Ảnh: CNN Indo.

Trong một diễn biến khác, HLV Javier Roca của Arema FC đã tiết lộ khoảnh khắc khủng khiếp bên trong sân vận động Kanjuruhan khi thảm kịch xảy ra sau trận đấu với Persebaya Surabaya vào đêm 1-10. Roca cuối cùng đã mở lời sau khi Arema của ông bị Persebaya đánh bại 2-3.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Tây Ban Nha, Roca thừa nhận rằng ông đau đớn khi sự cố Kanjuruhan với những thảm kịch chưa từng thấy. HLV người Chile cho biết các cầu thủ Arema có mối quan hệ tốt với cổ động viên.

Roca cũng tiết lộ những khoảnh khắc kinh hoàng trong phòng thay đồ của đội. Cựu chiến lược gia của Persik Kediri cho biết ông không mong muốn bạo loạn xảy ra sau trận Arema với Persebaya: "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra. Các cầu thủ có mối quan hệ tốt với người hâm mộ. Tôi vào phòng thay đồ, và một số cầu thủ ở lại sân”.

Thảm họa ở Kanjuruhan: Có những CĐV chết trong tay cầu thủ ảnh 4

Cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trong bi kịch Kanjuruhan. Ảnh: CNN Indo.

“Khi tôi trở lại sau cuộc họp báo, tôi thấy bi kịch. Điều khủng khiếp nhất là khi các nạn nhân vào để được đội ngũ bác sĩ cứu chữa. Khoảng 20 người bước vào, trong đó có bốn người đã tử vong. Có những cổ động viên chết trong vòng tay của các cầu thủ" - Nhà cầm quân 45 tuổi nói.

Trước đó, tiền đạo Abel Camara của Arema cũng tiết lộ những khoảnh khắc kinh khủng trong phòng thay đồ của đội. "Sau khi thua, chúng tôi đã xin lỗi người hâm mộ. Họ bắt đầu trèo rào, chúng tôi vào phòng thay đồ" - Camara cho biết - "Từ đó chúng tôi bắt đầu nghe thấy tiếng súng, tiếng người ta chen lấn, xô đẩy lẫn nhau. Có những người trong phòng thay đồ bị ngạt khí và chết ngay trước mặt chúng tôi. Có bảy hoặc tám người đã chết trong phòng thay đồ".

Theo tin từ Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa (Menko PMK) Muhadjir Effendy, tổng số người chết lên tới 125 người. Ngoài ra, có 21 người bị thương nặng và 302 người bị thương nhẹ.