18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 1

Sáng nay (18-5) tại lễ khởi công công trình, ông Trương Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND quận 8,  nói như trên.

Chùa Long Hoa nằm bên bến Bình Đông là ngôi chùa đẹp, lâu năm và nổi tiếng của quận 8 và TP.HCM. Chùa được xây dựng từ năm 1958 và đến nay liên tục được tôn tạo, xây thêm nhiều hạng mục phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 2

Nổi bật trong chùa có chánh điện với khoảng 3.000 bức tượng Phật Dược Sư, tượng 18 vị La Hán và sau điện Dược Sư có bức tường dài 25 m trên vách đắp 18 con rồng… Vào các ngày mùng 10, 14 và 30 âm lịch hằng tháng có lễ sám hối và khóa tu niệm Phật vào tối Chủ nhật hằng tuần thu hút hàng ngàn người dân, Phật tử đến sinh hoạt. Các ngày lễ lớn như Phật Đản, tết Nguyên tiêu… số lượng người đi chùa khoảng 10.000.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 3

Năm 2014, bờ kè trước chùa được xây dựng thành bến tàu sông phục vụ khách du lịch thăm vãn cảnh chùa và đây là một trong những điểm đến du lịch đường sông của TP. Năm 2010, bờ kè trước chùa bị sạt lở nghiêm trọng và thủy triều lên đã phá hủy nhiều công trình công cộng xung quanh. Sau đó Sở GTVT đã xử lý, chống sạt lở tạm thời.

Theo dự án chống sạt lở đoạn bờ bến Bình Đông được khởi công sáng nay sẽ xây dựng bờ kè mới dài 100 m từ trước cửa Chùa Long Hoa, rộng 5 m và cao trình kè đạt 2,2 m.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 4

Trước khi diễn ra lễ khởi công, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, đã tiến hành kiểm tra thực địa cùng các cán bộ Sở GTVT và khu quản lý đường thủy nội địa.

Trao đổi với các cán bộ quản lý của Sở GTVT và đơn vị thi công, ông Bùi Xuân Cường cho rằng đây là công trình có ý nghĩa lớn về giao thông thủy bộ, liên quan sâu sắc tới dân sinh, sinh hoạt tôn giáo, du lịch… Do đó, các đơn vị phải thực hiện công trình đúng tiến độ, chất lượng… “Tới đây có nhiều công trình hạ tầng giao thông sẽ được triển khai trên địa bàn quận 8 như xây dựng cầu đường Bình Tiên, làm cầu Nhị Thiên Đường 1 mới, xây dựng nâng cấp đường Ba Đình, đường bến Bình Đông…” - ông Cường thông tin thêm.

Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.