18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 1

Sáng nay (18-5) tại lễ khởi công công trình, ông Trương Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND quận 8,  nói như trên.

Chùa Long Hoa nằm bên bến Bình Đông là ngôi chùa đẹp, lâu năm và nổi tiếng của quận 8 và TP.HCM. Chùa được xây dựng từ năm 1958 và đến nay liên tục được tôn tạo, xây thêm nhiều hạng mục phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 2

Nổi bật trong chùa có chánh điện với khoảng 3.000 bức tượng Phật Dược Sư, tượng 18 vị La Hán và sau điện Dược Sư có bức tường dài 25 m trên vách đắp 18 con rồng… Vào các ngày mùng 10, 14 và 30 âm lịch hằng tháng có lễ sám hối và khóa tu niệm Phật vào tối Chủ nhật hằng tuần thu hút hàng ngàn người dân, Phật tử đến sinh hoạt. Các ngày lễ lớn như Phật Đản, tết Nguyên tiêu… số lượng người đi chùa khoảng 10.000.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 3

Năm 2014, bờ kè trước chùa được xây dựng thành bến tàu sông phục vụ khách du lịch thăm vãn cảnh chùa và đây là một trong những điểm đến du lịch đường sông của TP. Năm 2010, bờ kè trước chùa bị sạt lở nghiêm trọng và thủy triều lên đã phá hủy nhiều công trình công cộng xung quanh. Sau đó Sở GTVT đã xử lý, chống sạt lở tạm thời.

Theo dự án chống sạt lở đoạn bờ bến Bình Đông được khởi công sáng nay sẽ xây dựng bờ kè mới dài 100 m từ trước cửa Chùa Long Hoa, rộng 5 m và cao trình kè đạt 2,2 m.

18 tỉ đồng kè bờ bến Bình Đông trước chùa Long Hoa ảnh 4

Trước khi diễn ra lễ khởi công, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, đã tiến hành kiểm tra thực địa cùng các cán bộ Sở GTVT và khu quản lý đường thủy nội địa.

Trao đổi với các cán bộ quản lý của Sở GTVT và đơn vị thi công, ông Bùi Xuân Cường cho rằng đây là công trình có ý nghĩa lớn về giao thông thủy bộ, liên quan sâu sắc tới dân sinh, sinh hoạt tôn giáo, du lịch… Do đó, các đơn vị phải thực hiện công trình đúng tiến độ, chất lượng… “Tới đây có nhiều công trình hạ tầng giao thông sẽ được triển khai trên địa bàn quận 8 như xây dựng cầu đường Bình Tiên, làm cầu Nhị Thiên Đường 1 mới, xây dựng nâng cấp đường Ba Đình, đường bến Bình Đông…” - ông Cường thông tin thêm.

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.