2 bé song sinh tử vong sau tiêm vaccine, chưa dám cho mẹ biết

Sáng sớm 16-10, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Nghệ An đang chờ các BS, chuyên gia ở Hà Nội về để làm rõ nguyên nhân hai chị em song sinh bị tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

2 bé song sinh tử vong sau tiêm vaccine, chưa dám cho mẹ biết ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. 

Những ngày qua, gia đình và các y, BS chưa cho người mẹ biết hai con song sinh bị tử vong do sợ mẹ các cháu bị sốc. Bởi người mẹ sau sinh sức khỏe còn yếu, nỗi đau mất hai con quá lớn.

Được biết, ngày 13-10, hai bé gái song sinh chào đời, bé đầu trọng lượng 3,3 kg và bé thứ hai 3,1 kg. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các y, BS của BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan B cho cả hai bé. Sau khi tiêm được ít tiếng bé đầu có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn, rồi tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai có biểu hiện như trên nhưng muộn hơn và đã được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Tuy nhiên, ngày hôm sau, bé thứ hai cũng đã tử vong khi xe cứu thương đang trên đường ra Hà Nội, tiếp tục cấp cứu.

Dự kiến chiều 16-10, Sở Y tế tỉnh Nghệ An sẽ công bố thông tin đánh giá nguyên nhân hai bé tử vong sau tiêm vaccine.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.