2 em dùng bạo lực giải quyết chuyện tình cảm của anh trai

Ngày 23-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Ngọc Đức (sinh năm 1992, tại Tây Ninh) 16 năm tù về tội giết người. HĐXX tách phần bồi thường thành một vụ khác dành quyền khởi kiện dân sự cho bị hại.

Trước đó, bị hại Nguyễn Hoàng Tâm yêu cầu bồi thường gần 420 triệu đồng. Cơ quan giám định chuyên môn xác định nạn nhân bị thương tật 89%, liệt ½ người trái, mất cảm giác nông ½ người phải...

Tại phiên xử, chủ toạ nhắc nhở thái độ cư xử của bị hại khiến xảy ra vụ án này.

Bị cáo Trần Ngọc Đức. Ảnh: H.YẾN

Năm 2018, anh trai của Đức nghi ngờ bạn gái có quan hệ tình cảm với em anh Tâm. Ngày 24-12-2018, anh của Đức đã dùng dao chém "tình địch".

Vì vậy trưa ngày 10-9-2019, đang uống cà phê, thấy anh của Đức chở bạn gái đi ngang, anh Tâm liền lấy xe máy chở bạn đuổi theo để bắt giữ.

Khi đuổi theo vào hẻm đường Chu Văn An (Phường 12, quận Bình Thạnh), anh Tâm nhìn thấy anh của Đức đang ngồi trên xe máy nên xuống xe cầm cây gậy sắt ba khúc chạy đến.

Hoảng sợ, anh của Đức bỏ xe chạy, bắt xe ôm về nhà trọ. Còn bạn gái thì chạy vào nhà gần đó báo cho Đức cùng Ngô Minh Hiếu (em họ) biết việc anh trai bị đuổi đánh.

Hiếu, Đức lấy kéo, dao rồi cùng người bạn (chưa xác định được lai lịch) chạy ra. Lúc này, anh Tâm và bạn đã bỏ chạy nhưng vấp ngã vừa ngồi dậy thì bị Đức đuổi kịp dùng kéo đâm trúng vào cổ và vùng bả vai.

Còn Hiếu cùng bạn chạy tới dùng dao đâm anh Tâm. Khi thấy nạn nhân nằm bất động, máu ra nhiều, cả ba mới bỏ đi.

Bị hại được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thấy anh Hoàng Tâm bị truy đuổi, người đi cùng chạy về báo cho em trai anh. Cả hai cầm do, gậy bóng chày quay lại nơi đánh nhau. Tại đây, thấy Đức kêu người mang hung khí ra thì cả hai bỏ chạy và đến cơ quan công an trình báo và giao nộp hung khí.

Trong vụ án này, Hiếu có hành vi đưa kéo cho Đức và dùng dao đâm anh Tâm, công an đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau

Được biết, với vụ việc gây thương tích trước đó, anh trai của Đức đã bị xử phạt năm năm sáu tháng tù.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm