2 người đi bộ được 500 m trong thời gian giãn cách thì gặp công an

Rạng sáng 17-8, Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tuần tra thì phát hiện hai nam thanh niên đang đi bộ trên đường Ông Ích Khiêm.

2 người đi bộ được 500 m trong thời gian giãn cách thì gặp công an ảnh 1

Hai nam thanh niên đi bộ ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng nên bị đề xuất xử phạt. Ảnh: H.H

Qua kiểm tra, hai người này cho biết họ thuê nhà trong Phú Gia Compound để thi công công trình tại Big C nhưng do dịch nên nghỉ. Hai người đi bộ đến nơi giao nhau với đường Lê Duẩn, cách nhà 500 m thì bị công an phát hiện.

Hai người này ra đường với lý do không chính đáng, không chấp hành đúng quyết định Quyết định 2788 của UBND TP Đà Nẵng về việc “ai ở đâu thì ở đó”, không ra khỏi nhà.

Ngoài ra, hai người đàn ông này còn đưa ra giấy đi chợ mang tên người khác và cho biết mình đang trên đường đi mua thức ăn. Tuy nhiên, gần nơi cư trú vẫn có tạp hóa còn bán, đồng thời theo quy định, nếu cần mua gì thì gọi điện tổ cộng đồng của phường để nhờ mua giúp.

Công an phường Tân Chính đã lập biên bản đối với hai người này về vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đồng thời, công an đã đề xuất cấp trên xử phạt hành vi vi phạm trên ở mức mỗi người 7,5 triệu đồng.

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

(PLO)- Điểm tin An ninh trật tự trong tuần này: cập nhật thông tin vụ B ắt người đàn ông ở Vĩnh Long đánh vợ giữa đường ; Kẻ giật dây chuyền của người phụ nữ trên Quốc lộ 1 bị bắt ; Nhà cháy trong đêm, 2 vợ chồng tử vong ; Cháy xe bán tải ở Lâm Đồng: Công an xác định tài xế tự tử ; Hiện trường vụ người chồng đâm chết vợ và 2 người phụ nữ …