2 phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng nghi nhiễm COVID-19

Tối khuya 25-3, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng, xác nhận cơ quan chức năng ghi nhận có 2 phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng bị nghi nhiễm Sar-CoV-2.

Theo đó, 2 trường hợp nghi nhiễm là chị ĐTTP (26 tuổi, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và chị NTT (25 tuổi, trú phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) mới từ Campuchia về Hải Phòng.

Tối 25-3, 2 người này có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 sau khi tới khám tại Bệnh viện Vinmec Hải Phòng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cho biết 2 trường hợp này còn chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng thì mới có thể khẳng định có dương tính hay không.

Khu vực lô 8 đường Lê Hồng Phong bị lập hàng rào phong tỏa trong đêm

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TP Hải Phòng, đêm 21-3, chị ĐTTP và chị NTT từ Campuchia đi bằng thuyền về Phú Quốc, trên thuyền có 4 người ở cùng khoang dưới. Tới 7 giờ sáng 22-3 thuyền về tới Phú Quốc, 2 phụ nữ này ở tại khách sạn KT trên đường Nguyễn Văn Cừ (Phú Quốc).

Tới 10 giờ cùng ngày cùng nhau ra sân bay Phú Quốc bay về Hà Nội. Cả 2 đi trên chuyến bay VJ458, bay từ Phú Quốc lúc 12 giờ 15 phút, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 15 giờ chiều 22-3. Hai người này gọi xe taxi người quen từ Hải Phòng lên đón về tới xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy lúc 18 giờ.

Chị ĐTTP và chị NTT thuê phòng tại 1 khách sạn (chưa rõ tên) ở gần nhà. Khoảng 1 giờ sau thì 2 người về nhà chị ĐTTP gặp mẹ, em gái chị ĐTTP, bạn của em gái là NTT (SN 2001, trú phường Bàng La, quận Đồ Sơn) và 1 người nữa. Cả 2 ngủ tại nhà.

Tối 23-3, khoảng 20 giờ, 2 người phụ nữ này cùng bạn của em gái là NTT tới khách sạn P ở lô 8A đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) thuê phòng. Sau khi ở chơi 30 phút, bạn của em gái chị P đi về. ĐTTP và NTT ở tại khách sạn, gọi đồ ăn về phòng, không ra khỏi khách sạn.

Tới chiều 24-3, thấy sức khỏe không bình thường, cả 2 bắt taxi đi đến bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm. Tối 25-3, có kết quả dương tính COVID-19. Trong khi đó, chiều 25-3, có 1 người bạn của các chị ĐTTP và NTT (đi cùng thuyền từ Campuchia về Phú Quốc) về TP. HCM có kết quả dương tính COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, lúc 16 giờ chiều 25-3, chị ĐTTP và NTT có tiếp xúc với chị VTTT (24 tuổi, trú phường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền).

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa các địa điểm mà 2 phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 này đã tới, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan, tổ chức cách ly tập trung lẫy mẫu xét nghiệm với F1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.