200 triệu giúp gia đình chiến sĩ công an hi sinh

Chiều ngày 9-3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PC66)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động quyên góp trong toàn đơn vị nhằm ủng hộ gia đình Thiếu úy Bùi Minh Quý (sinh năm 1993, Hà Nam)-người chiến sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu người.  

Thượng tá Đặng Ngọc Hùng-phó Phòng PC66 cho biết, Phòng đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Nhà nước tặng Huân chương “Chiến sỹ dũng cảm” cho liệt sỹ, thiếu úy Bùi Minh Quý.

200 triệu giúp gia đình chiến sĩ công an hi sinh ảnh 1

Lực lượng công an quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình anh Quý

Theo ông Hùng, gia đình của Thiếu úy Quý hết sức khó khăn. Bố mắc bệnh tâm thần, mẹ bệnh tiểu đường đã nhiều năm, anh Quý là con một trong gia đình. Việc Quý hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để lại cho gia đình nỗi mất mát to lớn. Chia sẻ nỗi đau đó, đơn vị tổ chức lễ quyên góp với mong muốn cùng gia đình vượt qua khó khăn. Đến nay, lực lượng công an toàn tỉnh đã quyên góp được gần 200 triệu đồng.

Nhiều người dân trên địa bàn đã tham gia việc làm ý nghĩa này. Hàng chục người tham gia ủng hộ anh Quý, người thấp nhất là 200.000 đồng, người cao nhất 1 triệu đồng. Tổng số tiền mọi người hỗ trợ được 10,3 triệu đồng.  "Số tiền trên tôi đã chuyển đến cơ quan công an để họ bàn giao đến gia đình anh Quý. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, là sự sẻ chia với gia đình người chiến sỹ dũng cảm này”, một người dân nói.   

Như tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 3-3, xe tải chở mía biển số 78K-4985 do tài xế Trương Quang Vinh điều khiển đi ngang qua đập tràn ra nhà máy đường ở thị xã An Khê, gặp dòng nước chảy mạnh nên xe bị chết máy.

200 triệu giúp gia đình chiến sĩ công an hi sinh ảnh 2
Hiện trường vụ cứu nạn

Thời điểm này, Thủy điện An Khê - Ka Nak đang xả nước khiến xe bị kẹt lại, tài xế phải leo lên nóc xe mía kêu cứu. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã An Khê đã điều 1 xe cùng 6 cán bộ, chiến sĩ đến cứu hộ. Trong quá trình giải cứu tài xế, chiến sĩ Bùi Minh Quý đã bị dòng nước chảy xiết cuốn xuống ngầm tràn. Đến 15 giờ 35 phút, lực lượng chức năng mới tiếp cận và vớt được thi thể anh Quý. Tài xế xe tải được giải cứu an toàn.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng sĩ lên Thiếu úy trước thời hạn cho chiến sĩ Bùi Minh Quý; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Quý.