22 sinh viên ĐH Vinh hoạt động tình nguyện tại Lào

Năm nay, hơn 1.000 sinh viên tình nguyện ĐH Vinh hoạt động trong 36 đội hình với các nội dung: tiếp sức mùa thi, giúp bà con ở các huyện nghèo miền núi, dạy hè; tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh và tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

22 tình nguyện viên hoạt động tình nguyện tại tỉnh Xiêng Khoảng sẽ triển khai việc dạy tiếng Việt miễn phí, giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam; tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ công tác tuyển sinh cho học sinh Lào có nguyện vọng đăng ký học tại ĐH Vinh năm học 2013-2014.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” bao gồm 18 đội hình sẽ hoạt động từ nay đến hết ngày 10-7 để hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong đợt thi ĐH, CĐ tại cụm thi Vinh.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.