3 trong số 26 ngư dân vụ chìm tàu được cứu sống

Sáng 30-10, trao đổi với PLO, ông Trần Văn Phúc, quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, xác nhận ba ngư dân tỉnh này bị chìm tàu trên đường đi tránh bão ở vùng biển Khánh Hòa đã được một tàu nước ngoài cứu vớt.

3 trong số 26 ngư dân vụ chìm tàu được cứu sống  ảnh 1
Người thân của các ngư dân bị nạn đang chờ trông tin. Ảnh: QUỐC VŨ

Theo Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, lúc 17g50 ngày 29-10, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris (Hồng Kông) trên đường đi Nhật Bản, gọi điện thoại đến Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được ba thuyền viên từ tàu BĐ- 97469 TS. Ba ngư dân được cứu gồm Lê Minh Don (20 tuổi), Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Hiện sức khỏe của ba ngư dân này tạm thời ổn định.

Tiếp đó, thông qua thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang liên lạc được với anh Lê Minh Don. Ngư dân này cho biết trong 14 thuyền viên của tàu BĐ- 97469 TS hiện có bốn người mất tích không rõ thông tin, hai người chết khi tàu vừa chìm, còn lại năm thuyền viên đã mất trên biển do kiệt sức.

Quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết thêm hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang liên lạc, làm việc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận ba ngư dân được cứu sống.

3 trong số 26 ngư dân vụ chìm tàu được cứu sống  ảnh 2
Ba ngư dân được thuyền nước ngoài cứu sống. Ảnh: Sở NN&PTNT Bình Định cung cấp

Như PLO đã thông tin, chiều 27-10, trên đường chạy tránh bão, tàu BĐ-97469 TS bị phá nước, chìm trên vùng biển cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) 172 hải lý theo hướng đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 hải lý theo hướng tây bắc. Trên tàu cá này có 14 ngư dân Bình Định. Khi tàu cá bị chìm, vùng biển trên có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10 do bão số 9.

Cũng trong chiều 27-10, trên đường chạy vào vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) để tránh bão số 9, tàu cá BĐ- 96388 TS bị phá nước, chìm trên vùng biển cách TP Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía biển đông. Tàu cá này của ông Lê Vạn (ngụ thị xã Hoài Nhơn, Bình Định); khi bị nạn, trên tàu có 12 ngư dân. Sau đó, tàu cá BĐ -98658 TS đang ở gần đó tiếp cận được tàu BĐ-96388 TS bị nạn nhưng không tìm thấy 12 ngư dân trên tàu.

Trong những ngày qua, các tàu kiểm ngư cùng máy bay của Quân chủng Hải quân tổ chức tìm kiếm các ngư dân Bình Định mất tích trên vùng biển Khánh Hòa.

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng

(PLO)- Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Viễn thông và Cơ yếu; Thiếu tướng Phạm Đăng Khoa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.