3 trường hợp thí sinh không được dự thi đánh giá năng lực năm 2022

0:00 / 0:00
0:00

Chỉ còn 10 ngày nữa, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt một do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra (27-3).

Và từ hôm nay, 17-3, thí sinh đã bắt đầu nhận được giấy báo dự thi để chuẩn bị các thủ tục cho đợt thi đầu tiên.

Được biết, đây là năm thứ 5 kỳ thi này được tổ chức nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo.

Theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, ở đợt một này, có gần 85.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đây là số lượng thí sinh đăng ký đông nhất từ trước đến nay. Trong đó, TP.HCM có số lượng thí sinh đông nhất với khoảng 42.000 thí sinh.

Kỳ thi đợt một sẽ diễn ra vào sáng 27-3 tại 17 tỉnh/thành phố, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Thí sinh chỉ cần làm một bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút.

Tuy nhiên, do thời gian này tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và lan rộng, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có những lưu ý về các trường hợp không được dự thi nếu thuộc một trong các đối tượng sau:

Thứ nhất, thí sinh thuộc các trường hợp nhiễm bệnh (F0), trường hợp bệnh nghi ngờ (theo Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19) và đang trong thời gian cách ly/ chữa bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Thứ hai, thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác/khứu giác hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19.

Thứ ba, trong buổi thi, thí sinh chủ động báo với Hội đồng thi nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19 trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và ra về sau khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ y tế phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của ngành Y tế.

ĐH Quốc gia T.HCM cũng lưu ý, tới thời điểm thi, nếu thí sinh không thuộc các trường hợp trên thì trong vòng 48 tiếng trước giờ thi, thí sinh cần khai báo y tế trong PC-Covid.

Với những thí sinh không thể tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 1 vì những lý do nêu trên, ĐH Quốc gia T.HCM sẽ được tạo điều kiện để tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.