31 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Hội An

(PLO)- Đoàn kiểm tra, giám sát ngộ độc thực phẩm ghi nhận ít nhất 31 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Hội An.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế TP Hội An về kết quả điều tra, giám sát và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.

Theo đó, chiều 12-9, sau khi tiếp nhận thông tin năm người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì mua ở một tiệm, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập đoàn điều tra để nắm thông tin ban đầu.

Qua khai thác thông tin, đoàn điều tra ghi nhận không những có năm người bị ngộ độc có ăn bánh mì cùng ở tiệm này mà còn có nhiều người khác đang nằm điều trị tại các bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Đến 18 giờ ngày 12-9, đoàn ghi nhận tổng cộng 31 người bị ngộ độc. Trong đó, năm người điều trị ngoại trú, còn lại đang điều trị tại các bệnh viện nói trên.

Thời gian những người này ăn bánh mì là từ 8 đến 20 giờ ngày 11-9. Khoảng cách giữa thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ.

Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài

Ngoài ra, đoàn điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm đã tiến hành giám sát, kiểm tra tiệm bán bánh mì. Yêu cầu tiệm giữ mẫu thức ăn liên quan, niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm