38 thí sinh vi phạm quy chế, xem xét xử lý 18 cán bộ coi thi

Chiều 10-8, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo sau khi các thí sinh kết thúc bài thi môn tiếng Anh, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Báo cáo tại buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết ngoài 26.308 thí sinh không tham gia thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỷ lệ số thí sinh còn lại đến dự thi đạt trên 96%.

Kỳ thi được đánh giá là an toàn, không có tình trạng lộn xộn, chưa phát hiện gian lận, nhất là gian lận có tổ chức.

Ông Mai Văn Trinh thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: GDTĐ

Năm nay, 38 thí sinh bị đình chỉ thi, giảm gần 1 nửa so với năm 2019. Kỳ thi có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý, do chưa thực hiện đúng quy chế. Những thí sinh này sẽ được thi đề dự bị vào ngày mai.

Đề thi năm nay được đánh giá bám sát nội dung chương trình đã tinh giản do dịch bệnh, nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa theo từng nhóm thí sinh.

Về công tác chấm thi, ông Trinh, cho biết công tác chấm thi sẽ bắt đầu các khâu từ ngày mai.

Năm nay Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án theo tiến độ chấm bài thi.

Trả lời các thắc mắc về đợt thi thứ 2, lãnh đạo Bộ GD&ĐT thông tin, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ trên cơ sở vừa an toàn, đảm bảo quy chế và trên hết là quyền lợi của các thí sinh.

Dự kiến sẽ tổ chức tại các địa phương, với các tỉnh có khoảng cách địa lý thì có thể tính toán thêm, làm sao thuận lợi cho thí sinh nhất. Về đề thi, sẽ xây dựng đảm bảo độ khó chấp nhận được.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm