4 ngày nữa 2 đoàn tàu metro tiếp theo sẽ về tới TP.HCM

Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR), cho biết bốn ngày nữa (ngày 20-6) đoàn tàu metro số 4 và số 5, thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ về tới cảng Khánh Hội, TP.HCM.
Theo đó, khoảng ngày 20-6, hai đoàn tàu tiếp theo sẽ về nước. Như vậy tính tới ngày 20-6, tuyến metro số 1 sẽ có 5/17 đoàn tàu đã về tới Việt Nam.

MAUR cho biết lịch trình tàu sẽ cập cảng và bốc dỡ tại cảng Khánh Hội vào ngày 20-6. Sau đó sẽ tiến hành nâng hạ đoàn tàu số 4 lên ray T1 tại Depot Long Bình (TP Thủ Đức) vào ngày 21-6.

Tiếp theo, các đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành nâng hạ đoàn tàu số 5 lên ray T1 tại depot Long Bình (TP Thủ Đức) vào ngày 23-6.

4 ngày nữa 2 đoàn tàu metro tiếp theo sẽ về tới TP.HCM ảnh 1
Đoàn tàu đầu tiên của metro số 1 về tới TP.HCM ngày 8-10-2020.

Trước đó, ngày 8-10-2020, đoàn tàu đầu tiên của metro số 1 đã về TP.HCM. Hiện đoàn tàu đầu tiên đang đặt tại Depot Long Bình, thử nghiệm với các hệ thống vận hành chạy tàu trong tương lai. Ở đây có 11 hệ thống, sau khi kết hợp ổn định với các hệ thống trên mới tiến hành chạy thử tàu. 

Vừa qua, ngày 10-5, đoàn tàu số 2 (ba toa xe) và đoàn tàu số 3 cũng đã về nước. Đây là hai trong tổng số 17 đoàn tàu của metro số 1.

MAUR nhận định việc đưa được tàu về nước trong thời điểm có dịch COVID-19 đã đẩy nhanh tiến độ dự án, kế hoạch chạy thử tàu. Trước mắt đã đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, kết nối tàu metro với 11 hệ thống.

Sắp tới, tháng 7-2021 hai đoàn tàu tiếp theo sẽ về nước. Sau đó, nhà thầu sẽ đánh giá lại quá trình thử nghiệm, lên kế hoạch đưa các đoàn tàu tiếp theo về.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.