9 ngày nữa tàu metro số 1 sẽ về nước

Cụ thể, hiện nay có hai đoàn tàu đang chuẩn bị sẵn sàng về nước, dự kiến ngày 1-5 sẽ bắt đầu chuyển về Việt Nam.

Đây là đoàn tàu số 2 và số 3 được sản xuất tại nhà máy Kasado (Nhật Bản). Dự kiến khoảng 9 ngày nữa đoàn tàu này sẽ về tới Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 10-2020, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 đã về tới TP.HCM. Hiện đoàn tàu đang ở khu vực Depot Long Bình để chuẩn bị cho quá trình chạy thử trong thời gian tới.

Dự kiến, tháng 7 tới sẽ có thêm hai đoàn tàu nữa được chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.