48 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22-3, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết đang cùng Phòng Y tế TP Đà Lạt phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ hàng loạt người dân và du khách phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

48 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt ảnh 1

Nhiều người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì mua tại tiệm Liên Hoa. Ảnh KL

Theo đó, trong ba ngày từ 18-3 đến nay, trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Những người này cho biết trước đó họ có ăn bánh mì mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt).

Một người dân cho biết, tối 18-3 sau khi ăn bánh mì chay tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery tại số 9, đường Trần Phú thì bị đau bụng nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

48 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt ảnh 2

Một số người nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì. Ảnh KL

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ ngày 18-3 đến nay, bệnh viện đã có 27 bệnh nhân phải nhập viện điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt... Tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cũng có 21 bệnh nhân với các triệu chứng như trên.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên.